Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều thực phẩm âm sẽ có hại cho thai nhi.

Thứ tư - 23/03/2016 08:33
     Trẻ em vốn là những thiên thần bé nhỏ, đáng yêu. Trẻ cảm nhận  cuộc sống bằng tiềm thức khi ý thức chưa phát triển. Một khả năng có thể coi là thần thánh, một giác quan của thế giới tâm linh mà sau này các bậc thiền nhân phải vất vả, khổ công tìm kiếm lại. Không phải ngẫu nhiên mà trẻ đến với thế giới này, đến với gia đình chúng ta. Nói theo đạo Phật, đó là kết quả của trùng trùng duyên khởi. Trẻ đến với cuộc đời là một đặc ân to lớn đối với chúng ta, là một món quà kỳ diệu của Thượng Đế. Trẻ đến với cuộc đời bằng trái tim hạnh phúc. Tình thương rộng lớn. Kết nối những yêu thương.
 

 
 

       Khi còn trong bụng mẹ, từ một tế bào ban đầu để trở thành một em bé khi chào đời trẻ đã trải qua hơn 3 tỷ lần thay đổi, biến chuyển. Nghĩa là mỗi ngày có hơn 10 triệu lần sự phân chia, sinh trưởng của các tế bào. Do vậy vai trò của người mẹ là hết sức quan trọng. Dân gian nói “có con trong dạ thì mạ phải tu” là vì thế.
Chỉ trong 9 tháng 10 ngày thôi, sự phát triển đã lớn gấp hơn 3 tỷ lần ban đầu, trong khi trọng lượng cơ thể con người từ lúc chào đời cho đến khi 20 tuổi trưởng thành, chỉ tăng khoảng 20 lần mà thôi.
    Cả một quá trình tiến hóa sinh vật tương tự như trong tự nhiên với gần 4 tỷ năm hình thành và tiến hóa được lặp lại y hệt trong bụng người mẹ: Từ thể đơn bào (monocell) thành đa bào, trở thành loài phiêu sinh, rồi lần lượt biến thái qua các dạng thân mềm, không xương sống... đến con người. Vậy mà trong thời gian này sự phát triển của thai nhi chịu sự ảnh hưởng, được nuôi dưỡng bởi thức ăn của người mẹ. Cho nên chỉ một ngày khi mang thai người mẹ ăn uống không đúng thôi, đã có sự ảnh hưởng to lớn đến trẻ, và chúng ta phải mất nhiều năm để sửa chữa sau này.
 
      Thực phẩm âm sẽ tạo ra khí âm. Theo nguyên lý âm dương, âm thịnh thì dương sẽ suy, dẫn đến thai nhi bị ảnh hưởng, bởi thai nhi là nguồn dương khí rất lớn.
Nếu người mẹ mang thai không hạn chế thực phẩm âm, sẽ ảnh hưởng đến dương khí của thai nhi, sẽ làm cho sức khỏe của trẻ sút kém về sau, dễ mắc nhiều bệnh tật. Nếu người mẹ ăn nhiều thực phẩm âm sẽ khiến trẻ dễ mắc các chứng bệnh bẩm sinh khi chào đời như tim mạch, tự kỷ, các bệnh về máu, hoặc rối loạn chuyển hóa..vv... thể trạng yếu kém và là nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng Nếu ăn quá nhiều thực phẩm cực âm sẽ dễ khiến cho trẻ có thể bị nhiều di chứng về não, khiếm khuyết, dị tật… về cơ thể khi chào đời.
 
     Khi người mẹ đang mang thai uống một cốc nước đá thôi, thì thai nhi sẽ có cảm giác như  đang bị dìm xuống biển băng. Ăn nhiều những chất kích thích như tỏi, ớt… sẽ khiến thai nhi cảm thấy bứt rứt, dễ bị kích động trong đời sống của mình.
Người mẹ mang thai uống nhiều sữa, ăn nhiều đồ mát, đồ ngọt, trái cây, hải sản, ốc, hến… sẽ làm cho trẻ yếu ớt, trở nên thụ động, và dễ mắc chứng trầm cảm, mang nhiều nỗi khổ trong nội tâm của mình khi trưởng thành.

 
 

       Nói chung người mẹ khi mang thai, nên sử dụng thực phẩm sạch. Hạn chế dùng thực phẩm bảo quản bằng tủ lạnh, hạn chế sử dụng thức ăn sẵn, đóng gói. Thực phẩm nhiễm hóa chất khi gieo trồng hay bảo quản sẽ mang rất nhiều âm khí. Người mẹ mang thai nếu khỏe mạnh (cân bằng âm dương) nên ăn những thực phẩm có tính chất âm dương cân bằng. Nếu bị âm hóa, mất cân bằng âm dương, sức khỏe không được tốt, trước hoặc trong khi mang thai người mẹ cần ăn những thực phẩm dương hơn, ấm hơn một chút (đọc thêm bài: “Bảng phân loại thực phẩm theo tính chất âm dương…”).
      Nếu người mẹ bị cảm, bị nhiễm bệnh hay có những triệu chứng về các bệnh lý trong quá trình mang thai, hãy tự chữa khỏi cho mình bằng cách điều chỉnh âm dương trong cuộc sống. Đơn giản, tự chữa khỏi rất nhanh mà không cần phải dùng thuốc. (đọc thêm bài “Âm dương cứu vãn đời sống, chữa khỏi mọi bệnh tật”).
 
       Trạng thái tinh thần của người mẹ lúc mang thai là hết sức quan trọng, và có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển của trẻ. Trầm cảm, uất ức, buồn phiền, hay tức giận sẽ làm hao tổn năng lượng của người mẹ từ đó tác hại rất lớn đến thai nhi, còn tai hại hơn cả việc người mẹ ăn quá nhiều thực phẩm âm nữa.
Nếu là một người mẹ hiểu biết, bạn nên thay đổi lối sống, am hiểu một chút các quy luật về tâm lý, và biết cách thích ứng với hoàn cảnh, môi trường, để có một trạng thái tinh thần tốt trong giai đoạn này.
 
     Lão không giải thích tường tận những kiến thức phong phú, liên quan trong một bài viết nhỏ như thế này được, bạn hãy đọc những bài khác, nói về những lĩnh vực khác nhau trên trang web này để hiểu hơn. Hoặc nếu bạn ở gần, hãy tham gia khóa học phương pháp chữa trị toàn đồ của lão, sẽ bổ ích rất nhiều cho mẹ và bé.
 
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây