Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Sự thật về Bùa ngải. Cách hóa giải mọi bùa ngải

Thứ tư - 11/05/2016 09:56

Phần I: Bùa chú
 
Sự thật về bùa ngải
(Kỳ 1)
 
       Bùa ngải có thật hay không? Đâu mới là sự thật về bùa ngải? Đó là câu hỏi mà đôi khi chợt thoáng hiện trong suy tưởng. Chúng ta, lão và bạn  hãy cùng tìm hiểu về bùa ngải với một cách nhìn gần với  thực tế hơn.


 
(Bùa chú)

 
       Thi thoảng ta vẫn bắt gặp đâu đó những câu chuyện ly kỳ, đậm chất liêu trai: có anh cán bộ lên miền núi công tác, bị dính bùa nên đã bỏ vợ bỏ con, ở lại cùng cô sơn nữ... Có những người trong giới Showbizz vì ghen ghét, đố kỵ nhau, người ta có thể dùng bùa chú để hại nhau... Hay có những người, gia đình đã mất mạng vì bùa ngải..vv... Thế giới bùa ngải đã tạo nên một màu sắc huyền bí, tạo nên sự tò mò, mê hoặc cho rất nhiều người.
 
      Chung quy lại cũng chỉ là biểu hiện của những sự bế tắc trong đời sống, sự cực đoan về tâm trí, hay sự eo hẹp về tâm hồn mà thôi. Người ta có thể vì lợi ích của bản thân mình mà sẵn sàng hại một ai đó, hay chỉ để thỏa mãn chút bản chất ích kỷ, đố kỵ trong con người mình, sẵn sàng xem nhẹ cuộc sống hay thân mạng của người khác. Những câu chuyện về lòng bi mẫn luôn ám ảnh người nghe.
 
      Một mặt khác của bùa chú, dựa vào tính mê hoặc của nó, dựa vào khát khao muốn có được những điều tốt lành của tâm lý số đông, cũng xuất hiện những kẻ biết lợi dụng để để kiếm tiền trên sự không hiểu biết của người khác. Phần lớn những  bùa chú được đồn thổi bởi tâm lý hiếu kỳ, được bán trên thị trường, được xin cho ở cửa chùa, cửa Phật, của những ông thầy rởm, đều thuộc dạng này, chẳng có chút giá trị hay ảnh hưởng gì.
 
        Ngày nay, một số người trong chúng ta cũng tìm đến bùa chú như một giải pháp về tinh thần. Khi cuộc sống cứ mãi không may mắn, chúng  ta cũng muốn xin được một lá bùa để cầu may. Khi gia đình có nhiều xáo trộn mà chúng ta không tìm ra cách giải quyết, do không hiểu nguyên nhân từ đâu nên ta cứ nghĩ hay là có nguyên nhân bí ẩn nào đó, và thế là ta cũng tìm một lá bùa để mong có sự an ổn trong nhà. Dựa vào sự không hiểu biết, sự mơ hồ, của những người có cầu mà một số người khá tức thời đã biết lợi dụng đưa ra nguồn cung, muốn bán được nhà giá cao: đi xin bùa, muốn mua may bán đắt, đi xin bùa, công việc gặp chút khó khăn cũng đi xin bùa. Rồi bùa phòng thân, bùa chữa bệnh, bùa tình duyên, bùa hộ mạng, bùa hóa giải vận hạn, tai ương..vv... cứ nở rộ như nấm sau mưa.
 
       Mỗi khi đã lạc vào mê trận của bùa chú, chúng ta cũng sẽ khó tìm được lối thoát cho thỏa đáng. Kẻ đã mê thì khó mà tỉnh. Giống như một người bị bệnh nan y, cứ tự nghĩ bệnh của mình đã vô phương cứu chữa, thế là vội vã bỏ qua sự thông minh, sự tỉnh táo của bản thân mình, dùng những thứ thuốc đáng nhẽ ra không nên dùng, tin vào những điều đáng nhẽ chẳng nên tin mới phải. Để rồi khi thấy không có gì biến chuyển, bệnh vẫn càng ngày càng nặng hơn thi lại càng thiêm bi quan, mờ mịt.
 
(Một kiểu bùa khác)
 
 
      Nhưng với những bùa chú có tác dụng thật thì sao?
   Khi sử dụng bùa chú, với nhiều mục đích khác nhau, đôi khi chúng ta đã vô tình quên đi, và bỏ qua những ẩn họa có thể ẩn tàng trong đó.
Những ai am hiểu bùa chú thì đều biết đây là con dao hai lưỡi, không dễ chơi chút nào. Người không hiểu thì đôi khi còn cảm thấy mừng vì đã xin được bùa.
 
Chúng ta nên hiểu rõ bản chất thực của bùa chú:
 
Bùa: là đồ hình (hình vẽ) do người làm bùa tạo ra.
Chú: (Thần chú) là những lời mà người làm bùa đọc lên trong lúc vẽ bùa.
 
     Tùy vào từng loại bùa, ý nghĩa và tác dụng của nó, mà có những hình vẽ và lời chú khác nhau, nhưng quy tắc khi làm một lá bùa là vừa đọc chú vừa vẽ, miệng thì đọc chú đồng thời tay vẽ, tập trung tư tưởng, lúc vẽ xong lá bùa thì cũng là lúc đọc hết câu thần chú. Một lá bùa đơn giản có thể đọc và vẽ trong một hơi thở là xong. Với một hình vẽ phức tạp (lắm thứ loằng ngoằng, tùy theo dạng bùa, tông phái) thường phải dùng nhiều biến chú (đọc chú lặp đi lặp lại nhiều lần) hoặc thi thoảng lại phải nín thở trong lúc vẽ.
 
Vì sao vậy?
Vì sao mà bùa chú có lại có một tác dụng nào đó? Xin thưa vì nó có tha lực.
Tha lực là gì ? là lực tác động được tạo ra không phải do con người mà do một thế lực khác, thuộc về thế giới tâm linh huyền bí.
 
      Hình vẽ bùa bao giờ cũng có những đường cong uốn lượn, hoặc những hình xoáy trôn ốc. Bởi trong không gian không phải 3 chiều của thế giới tâm linh thì đây chính là những điểm khó thoát, những cái bẫy. Hay nói cách khác là chỗ để cầm giữ.
Câu chú thuộc một quyền năng lớn hơn. Nếu không có chú tác động thì hình vẽ bùa trở nên vô giá trị.
      Chúng ta hiểu đại ý giống như việc một người lớn, quyết định hôm nay không cho trẻ ra khỏi nhà, áp đặt cho trẻ, yêu cầu trẻ ở nhà phải làm việc gì đó đồng thời khóa luôn cửa, thế là đứa trẻ đành chấp nhận ở bên trong ngôi nhà đó, và làm những việc mà người lớn đã yêu cầu.
Lời nói của người lớn ví như câu thần chú, ngôi nhà là lá bùa, và đứa trẻ là một vong linh. Khi một câu chú được đọc lên đồng thời với nét vẽ thì đã có một tha lực bị nhốt vào trong đó, và tha lực này có tác dụng tùy theo yêu cầu của lời chú.
 
 
(Xăm bùa)
 
      Điều đáng quan ngại là làm bùa thì dễ, nhưng giải bùa lại rất khó, những ông thầy làm ra bùa, 10 người thì có đến 9 người không biết cách giải những lá bùa mà họ đã làm ra.
Bởi những câu thần chú cổ xưa truyền lại phần lớn đều bằng tiếng phạn, hay một thứ cổ ngữ nào đó, chỉ có thể hiểu ý chứ không thể dịch nghĩa cụ thể. Nên những thầy bùa phần lớn không thể học hỏi được một cách thấu đáo. Và phần lớn mỗi ông thầy cũng chỉ thông thạo một vài loại bùa chú mà thôi, nên những câu chú giải bùa cho từng loại bùa không phải ai cũng biết.
      Quy tắc giải bùa là đọc chú có tác dụng buông thả sự cầm giữ các tha lực, và thứ tự nét vẽ thì vẽ ngược lại so với lúc làm bùa.


Phần I (kỳ 1,2): Bùa Chú.
Phần II (Kỳ 3,4): Ngải là gì?
Phần III (kỳ 5,6): Cách hóa giải bùa ngải
Lão tiensinh
Cảm ơn vì bạn đã đọc.
 
Bài liên quan:

Kỳ 2: Có nên sử dụng bùa ngải?
Chữa bệnh cho ma - Cách phân biệt vong linh thật giả
Phương pháp chữa trị toàn đồ

  Ý kiến bạn đọc

 • Kevin Le

  Chào thầy, con chụp hình qua thầy xem con có bị dính bùa ngãi không nhé. Mong thầy giúp con. Con cảm ơn.

    Kevin Le   leminh19792004@gmail.com   01/01/2020 22:24
 • Quoc

  Con va vo con da cuoi nhau duoc 13 nam roi , tui con song chung rat vui ve va hanh phuc . Tui con da co 2 be gai , 1 dua 10 tuoi va 1 dua 2 tuoi . Sau khi con cho vo con ve vietnam , tro qua lai phap , do nhien co ay doi di chua o cach cho o cua tui con toi 4 tieng dong ho di may bay . Trong khi do thi o gan nha thi chua chien rat nhieu , sau khi cung chiu vo , con mua ve may bay di , sau khi tro ve co ay doi di tu va cuoc song cua tui con tro nen rat khac xua . Gia dinh co ay ben vietnam cung rat lo lan , va me co ay da phai vao cap cuu vi bi soc . Con xin tien sinh cho con mot loi khuyen , co phai vo con bi bua khong ? co ay co ke luc tu vietnam ve co quen 1 ba co , noi chuyen rat vui ve va ru co ay len chua ma ba ay hay len do tu . Con co nghe noi la ba ay co cho vo con uon nuoc thanh chi co nguoi co duyen voi phat moi duoc uon , rat nhieu nguoi da len chua cung nhung khong duoc uon nuoc thanh do . Sau khi di chua ve , ve con cu tung kinh ,va noi co ay da giac ngo , co ay la con cua phat , dau oc luc nao cung chi biet doc kinh , khong cho con ngu chung nua , co ay noi con se mang toi neu dung vao co ay , tai vi co ay la de tu cua phat a di da . Co ay cung khong con lo lang cho 2 dua con cua ctui con . Con xin tien sinh , con phai lam gi bay gio de gia dinh con co the song hach phuc nhu luc truoc .

    Quoc   trongvu@sfr.fr   11/01/2018 00:38
  • Chào bạn Quoc: Khi mình không hiểu biết về tôn giáo, tâm linh, lại gặp phải một sự hướng dẫn sai, cộng thêm niềm tin của khổ chủ sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường. Đây là hiện tượng cuồng tín trong các tôn giáo. Nếu có dịp bạn khuyên vợ bạn nên liên hệ trực tiếp với lão nhé, lão sẽ giúp những trường hợp cuồng tín trở về với sự hiểu biết đúng của các tôn giáo. Chúc gđ bạn sớm bình an.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   24/02/2018 09:47
 • hoàn nguyễn

  chào thầy con muốn nhờ thầy việc : con trai con tự nói có ông tướng trên thiên đình bị đầy xuống trần nhập vào người nói là kiếp trước của con trai con bị giết oan bị yểm bùa sau lưng nền vàng chữ đỏ ông ấy muốn được chữa khỏi bệnh và gỡ bùa vậy thầy giúp cho cháu nhà con với

    hoàn nguyễn   saomayman09@yahoo.com   15/12/2017 21:36
 • Vy

  Em cháu bi ếm bùa. Cháu muon làm theo cách của Thầy. Xin thay giup chau voi.

    Vy   dinhngocmai13579@gmail.com   25/11/2017 17:14
 • CAO THI THUY

  Tôi mới mua căn nhà dc 2 năm. Từ lúc mua nhà tới giờ nhà tôi sảy ra nhièu chuyện. Nhất là con bé đầu nhà tôi mấy lần thập tử nhất sinh. Tôi lo lắm . Chủ nhà cũ của tôi có bán 3 căn nhà mà nhà nào cũng có người chết hoặc ung thư. Căn nhà tôi o là căn nhà thứ 4. Hiện tại tôi lo lắm . Mong tiên sinh chỉ giáo cho tôi với

    CAO THI THUY   congtyquyetthanggl@yahoo.com   07/10/2017 21:34
  • Chào bạn CAO THI THUY: Bạn cứ mua ít nhựa thông hóa thạch rồi đốt nhưa lão hướng dẫn ở phần cuối bài bùa ngải là được. Sẽ giúp trừ hết âm binh, âm khí có trong nhà. Chẳng phải lễ lạt, cúng bái, nhờ thầy bà gì cả. Chúc bạn bình an.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   01/11/2017 16:06
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây