Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Không nên cho trẻ ăn thêm sữa ngoài nếu không phải là trường hợp bất đắc dĩ

Thứ năm - 24/03/2016 07:41
     Sữa ngoài được làm từ sữa động vật. Về tự nhiên, sữa thú không thích hợp để nuôi dưỡng và phát triển con người. Trong tự nhiên loài nào sinh sản đều tiết sữa để nuôi dưỡng con mình trở thành loài đó trưởng thành. Sữa bò chỉ để nuôi bê con trưởng thành một con bò có sừng và có đuôi mà thôi. Động vật 4 chân là loài xương sống nằm ngang, thuộc đẳng cấp thấp. Con người là loài xương sống đứng thẳng, thuộc đẳng cấp bậc cao. Dùng sữa thú để nuôi lớn mình, con người chúng ta đã tự mình làm biến đổi và hạ thấp đẳng cấp của mình.
 
 

 
     Về sinh thái, các bạn thử nghĩ xem tất cả các loài vật trong tự nhiên, trong đó có con người, chỉ tiết sữa và lượng sữa vừa đủ sau khi sinh sản để nuôi dưỡng con mình mà thôi. Trong khi đó những con bò sữa bây giờ có thể cho sữa quanh năm có khi chẳng cần sinh sản, và lượng sữa nhiều đến ngạc nhiên mỗi con 40 – 60 lít/ngày.  Đó là một hiện tượng bất bình thường. Một loài vật đã được lai tạo, đã bị làm cho biến đổi bất thường, chưa kể đến nhiều hóa chất, kháng sinh, chất phụ gia được sử dụng trong quá trình nuôi và chế biến. Thử hỏi sử dụng một thực phẩm như thế để nuôi lớn liệu có phù hợp với con người, với một loài mà sự phát triển cao nhất trong chuỗi tiến hóa?
Hơn nữa khi sản xuất, chế biến sữa, quá trình xử lý nhiệt đã làm mất và biến đổi thành phần các chất dinh dưỡng. Các nhà sản xuất phải trộn thêm các chất phụ gia để tăng khối lượng, muốn để lâu phải dùng chất bảo quản… Mà cơ thể của trẻ lại hết sức nhạy cảm và tinh tế. Khổ thân cho những mầm sống mới chào đời, phần lớn đều phải tự vệ bằng cách nôn ra khi bị ép buộc dùng thứ thực phẩm không phù hợp với mình, không dành cho loài của mình.
 
     Sữa ngoài, được chế biến công nghiệp, thuộc loại thực phẩm âm, sẽ làm hao tổn dương khí của trẻ. Khi chúng ta cho trẻ ăn thêm cháo hoặc các thức ăn sẵn, nếu trẻ nôn ra toàn bộ những gì được ăn đồng thời có triệu chứng mệt lả, hay xanh xao sau khi nôn. Chứng tỏ trẻ đã hao tổn nguyên khí khá trầm trọng, cơ thể đã nhiễm nhiều âm khí, nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch và các bệnh về đường hô hấp là việc nhãn tiền. Cần phải điều chỉnh chế độ nuôi dưỡng kịp thời ngay kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ về sau. Rồi việc trẻ hay bị những chứng bệnh như bị cảm, bị ho, ngạt mũi, viêm họng, viêm phế quản, tiêu chảy... hơn những đứa trẻ khác cũng sẽ xuất hiện ngay thôi.
 
     Cần hạn chế cho trẻ ăn những thức ăn đóng hộp, đóng gói sẵn, như cháo, bột ăn giặm, sữa bột, sữa chua..vv... bởi tỷ lệ phần lớn trong những thức ăn này chủ yếu chỉ là chất phụ gia, đồng thời chứa nhiều hóa chất bảo quản (rất âm, độc hại), sẻ ảnh hưởng đến đường ruột, hệ tiêu hóa của trẻ, từ đó sẽ làm tổn hại đến sức khỏe và sự  phát triển của trẻ.

 

 
      Đừng tin vào quảng cáo, đừng bắt chước người khác, đừng vì thấy người khác làm vậy nên mình cũng vậy, bạn hãy lo cho con bạn tốt hơn là để cho những kẻ chỉ vì túi tiền của họ hoặc sự không hiểu biết của người khác làm ảnh hưởng đến con bạn. Thử hỏi 20 năm về trước, lấy đâu ra sữa ngoài, sữa thú để dùng, nhưng nhân loại vẫn phát triển và khỏe mạnh, trẻ con ít ốm yếu và bệnh tật hơn.
 
     Theo lão trẻ nhỏ chỉ cần sữa mẹ là đủ, còn những trường hợp nếu thấy cần thiết (sữa mẹ không đủ) bạn hãy tự tay mình làm sữa thảo mộc từ các loại ngũ cốc cho trẻ dùng thêm (đọc bài: “Cách chế biến một số món ăn, thức uống” trên trang web này).

Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây