Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Thai nhi bị nhiễm độc nếu mẹ mang thai ăn gạo lứt muối vừng không đúng cách

Thứ tư - 23/03/2016 08:16
     Với sự truyền bá rộng rãi của phong trào thực dưỡng ở nước ta, một phương pháp ăn uống để đem lại sự cân bằng cho cơ thể mà Ohsawa (Nhật Bản) đã cố công truyền bá. Phương pháp này đã truyền bá vào nước ta nhiều thập kỷ nay và có nhiều mặt ý nghĩa tích cực của nó.
 
(Thiền tốt cho mẹ và thai nhi)
 
      Đây là một phương pháp khoa học, nhưng rất ít người hiểu đúng bản chất khoa học của nó, phần lớn đều ngẫu nhiên trở thành những người hướng dẫn cho người khác khi thấy mình đạt được lợi ích nào đó. Sau một thời gian, có người trở thành những “nhà thực dưỡng” đình đám, mở cửa hàng kinh doanh đồ thực dưỡng, thuyết giảng khắp nơi, lôi kéo nhiều người tham gia để đem lại lợi ích cho công việc của mình…
     Khoan hãy nói đến việc vì lòng tham, vì mục đích kinh doanh mà phần lớn các thực phẩm cung cấp cho phương pháp Ohsawa đều không đạt tiêu chuẩn sạch, và đã được làm không đúng cách, từ đó hiệu quả của phương pháp này ở ta chỉ đạt được mức chung chung, ai nghe thì nghe, không nghe thì thôi, không đủ sức đem đến hiệu quả mới, một làn sóng nhận thức mới như ngài Ohsawa đã kỳ vọng.
      Không thực sự hiểu biết khoa học, cộng thêm động cơ kinh doanh, họ đã truyền bá  thực dưỡng một cách đầy cảm tính, khiến hiệu quả của phương pháp giảm sút, dẫn đến có những trường hợp tiền mất, tật mang. Trong khóa học của mình lão vẫn thường nói, nếu 10 người bị bệnh ung thư rủ nhau ăn cơm gạo lứt muối vừng để chữa bệnh, thì trên thực tế có đến 9 người chết, mặc dù trên nguyên lý khoa học gạo lứt muối vừng có thể chữa được bệnh.
 
     Nhiều người mẹ khi mang thai, bắt gặp phương pháp này, họ nghĩ mình đã hiểu đúng, và mang hy vọng sinh ra những đứa trẻ thông minh, khỏe khoắn, vô tình họ có thể gặp phải những ẩn họa ẩn tàng trong đó.
 
     Trên cơ sở khoa học, cơm lứt muối vừng là chuẩn của cân bằng âm dương, khi ăn thực phẩm cân bằng âm dương, cộng với tư tưởng tích cực, cơ thể sẽ được định hướng trở về trạng thái cân bằng.
      Theo cơ chế tự nhiên, cơ thể sẽ trở về trạng thái cân bằng âm dương bằng cách đào thải các độc tố ra ngoài. Bởi thế một số người khi cơ thể ở giai đoạn thải độc sẽ thấy mồ hôi của mình có những mùi hôi đến lạ lùng, phân sẩm màu, nước tiểu cũng sẫm màu hơn và có mùi hôi nồng nặc. Trong các cơ chế thải độc của cơ thể, có cơ chế thải độc qua đường máu, nghĩa là các độc tố tích tụ trong các tế bào, các mô, các cơ quan sẽ được sẽ được thải ra đi vào máu. Nước tiểu là sản phẩm được thận lọc từ máu, do đó ta thấy nó sẫm màu và hôi thối đến mức đặc biệt.
      Thai nhi được nuôi bởi nguồn dinh dưỡng từ người mẹ, khi máu của người mẹ nhiễm độc sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm độc cho thai nhi, từ đó có thể gây biến chứng sẩy thai, thai lưu, hoặc sẽ làm cho trẻ ốm yếu và khả năng mắc nhiều bệnh tật lúc chào đời là rất dễ xảy ra.
 
 

 
       Bởi thế, một người mẹ khi đã mang thai thì không nên chuyển sang ăn cơm lứt muối vừng ngay, bởi nguy cơ nhiễm độc cho thai nhi là rất lớn.
Mang thai theo phép dưỡng sinh không phải là bắt đầu từ lúc mang thai, mà phải từ trước đó rất lâu, để cơ thể thải hết độc tố, trở nên cân bằng âm dương, trước khi có ý định mang thai. Trong thực tế từ lúc đang ăn uống bình thường, chuyển sang ăn dưỡng sinh phần lớn lại thấy sức khỏe của mình sút kém, không biết cơ thể mình đang thay đổi, đang chuyển hóa như thế nào? Chuyện gì đang xảy ra bên trong? Mình cần làm thế nào thì mới thực sự đúng..vv… những điều này không phải ai cũng có thể hiểu biết được thấu đáo.

       Một người mẹ thông minh khi chuẩn bị mang thai sẽ có lối sống, sinh hoạt hợp lý để có sức khỏe tốt, cần biết cách làm sạch cơ thể mình, thải bớt độc tố ra ngoài. Biết cách cân bằng âm dương cho cơ thể, đời sống, giữ được trạng thái tâm lý ổn định, vui vẻ là điều rất cần thiết. Khi mang thai cần sử dụng đúng thực phẩm để nuôi dưỡng tốt từ bên trong cho đứa con của mình.
 
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây