Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Chữa khỏi mọi bệnh cảm cho trẻ không cần dùng thuốc

Thứ ba - 17/05/2016 08:46
Nếu sống thuận theo thiên nhiên thì không thể có bệnh

      Trong tự nhiên, muôn vật sinh ra ngày sau đều khỏe mạnh hơn ngày trước. Từ con gà con mới nở, đến con bê con mới sinh, con chim non vừa mới chui ra khỏi vỏ trứng hay hạt giống vừa nảy mầm... tất thảy chúng đều như vậy. Đó là quy luật của tạo hóa, là tiến trình phát triển của tự nhiên.
 
     Vậy mà một đứa bé, một đẳng cấp bậc cao, khi sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng càng nuôi lại càng ốm? Nhiễm đủ loại bệnh tật: sốt, ngạt mũi, ho, viêm họng, hô hấp, tiêu chảy ..vv... Phải chăng chúng ta đã chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trái với quy luật của tự nhiên. Và đó là hệ quả tất yếu.
 
 


      Khi chúng ta đánh mất 10 nghìn, chúng ta đặt ra đủ 10 câu hỏi vì sao? Không biết ta đã tiêu vào việc gì? Không biết ta để quên ở đâu? Không biết có đứa nào lấy của ta không? Nhưng khi ta đánh mất sức khỏe của một đứa trẻ, đồng nghĩa với việc nguy cơ đánh mất cuộc đời của một con người, vậy mà chẳng thấy ai đặt câu hỏi vì sao?
 
      Không hiểu biết về cấu tạo của cơ thể, không hiểu được tác dụng, sự chuyển hóa của các loại thức ăn khi đi vào cơ thể. Tin vào những lời quảng cáo của những kẻ bán sản phẩm mà mục đích chỉ là vì cái túi tiền của họ. Tin vào những hướng dẫn mù quáng của những “chuyên gia dinh dưỡng” (những cái đĩa hát bị vấp) chẳng hiểu gì về cơ thể, các bà mẹ trẻ chúng ta đang vô tình từng ngày hạ độc đứa con của mình một cách tàn nhẫn!
Nếu sản phẩm đó là tốt, nếu những lời tư vấn đó là đúng, thì trẻ phải khỏe mạnh và ít bị đau ốm chứ? Và nếu bị bệnh thì trẻ cũng sớm khỏi bệnh chứ?
 Cả tin, thiếu hiểu biết, chỉ để rồi chúng ta hết lần này đến lượt khác, đầu độc con mình và làm đầy túi tiền cho kẻ khác.
 
      Vì sao đứa trẻ này ít bị cảm nhiễm bệnh tật, trong khi một đứa trẻ kia lại dễ bị nhiễm đủ chứng bệnh? Vì do đứa trẻ này khỏe mạnh hơn, thể chất cân bằng âm dương, sức đề kháng tốt, mọi bệnh tật không thể xâm nhập, điều này thì ai cũng biết. Nhưng cái sức khỏe đó, sức đề kháng đó, cân bằng âm dương đó được quyết định bởi điều gì thì không phải ai cũng biết. Biết rồi, cần có tư duy tốt, có lòng dũng cảm mới có thể thực hiện được.
 
     Biết cách vượt ra khỏi cái vòng tư tưởng rập khuôn cố hữu, nguyên nhân bệnh sinh đã dẫn cơ thể trẻ đến với bệnh tật. Tại sao mình nuôi con mình mà lại phải nghe theo lời của người khác? trong khi họ cũng chỉ nghe... người khác nữa, và khi mà theo cách đó phần lớn mọi đứa trẻ đều không tránh khỏi bệnh tật?
   Nhiều đứa trẻ bị bố mẹ chăm sóc đủ mọi cách theo hướng dẫn, nhưng càng chăm trẻ càng gầy còm, bệnh tật, ốm yếu và suy dinh dưỡng. Quả là những câu chuyện khôi hài.
 
     Khi trẻ thường xuyên bị ốm, cảm nhiễm đủ thứ bệnh tật, các bà mẹ nên hiểu là do mình đã nuôi dưỡng con mình không đúng cách, không phù hợp với tự nhiên, không phù hợp với cơ thể của trẻ. Cần phải thay đổi thực phẩm cho bé, đồng thời kết hợp một số cách chữa trị theo nguyên lý cân bằng âm dương (sử dụng thực phẩm, không dùng thuốc) để chữa trị. Khi thấy hiệu quả, thì hãy thay đổi chế độ nuôi dưỡng cho trẻ, từ đó trở đi trẻ sẽ hoàn toàn khỏe mạnh và không bao giờ bị cảm nhiễm bất cứ bệnh tật gì nữa.
 

 

 
CHỮA KHỎI BỆNH CẢM CHO TRẺ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC
 
Ký hiệu A: dành cho những ông bố, bà mẹ bình thường.
Ký hiệu B: dành cho những ông bố, bà mẹ có tập luyện (Thiền – năng lượng sinh học).
Kết hợp sử dụng được cả 2 cách A và B thì quá tốt.
 
BỆNH CẢM:
 
Như đã nói ở bài “Âm dương cứu vãn đời sống…” cơ thể chúng ta từ rốn trở lên là âm, từ rốn trở xuống là dương. Nên một người khỏe mạnh thì sờ trán phải mát và sờ tay vào lòng bàn chân phải ấm, nếu ngược lại thì cơ thể đã mất cân bằng âm dương, không thể khỏe mạnh và mầm mống mọi bệnh tật bắt đẩu nảy sinh.
 
Khi trẻ bị cảm, chúng ta cần phân biệt 4 tình trạng sau:
 1. Đầu lạnh nhưng chân nóng
 2. Đầu nóng nhưng chân bị lạnh
 3. Lạnh toàn thân
 4. Nóng toàn thân.
 
 1. Đầu lạnh, chân nóng:
 
 1. Khi trẻ bị cảm trong trường hợp này không có gì đáng lo ngại, vì cơ thể của trẻ vẫn giữ được trật tự cân bằng âm dương (đầu mát, chân ấm). Không cần làm gì trẻ cũng sẽ tự khỏi trong ít ngày. Để trẻ nhanh khỏi hơn, tuyệt đối không cho trẻ đi chân đất trên nền nhà, để tránh làm mất dương khí của trẻ. Cho trẻ ăn uống theo nhu cầu, không ép trẻ ăn nếu trẻ không muốn ăn. Không ăn các món thịnh dương hay thịnh âm. Không ăn các loại trái cây, bánh kẹo, các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Cho trẻ ăn cháo: gạo lứt, đậu đỏ, bí đỏ, hạt sen, cà rốt, có thể thêm chút rong biển.
 2. Bố hoặc mẹ đặt tay vào lx7 (huyệt bách hội), lx2 + lx3 (huyệt trường cường, mệnh môn), có thể chữa trị cho trẻ trong lúc trẻ ngủ, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 10 phút, thường trẻ sẽ khỏi bệnh chỉ sau 1 ngày.
 
 1. Đầu nóng, chân lạnh:
 
 1. Khi trẻ bị cảm mà trán nóng, lòng bàn chân lạnh, thì trẻ đã mất cân bằng (nghịch âm dương), khí huyết trong người đã đảo ngược. Hầu hết các biến chứng do cảm đều xảy ra trong trường hợp này nên trẻ cần được theo dõi thường xuyên.
Lúc này phải chườm nóng chân cho trẻđể cân bằng âm dương (mặc dù trẻ đang bị sốt) dùng túi chườm nóng, dùng nước nóng đổ vào chai để chườm, ngâm chân vào nước muối ấm... hay luộc trứng gia cầm lăn lên lòng bàn chân cho trẻ đều được.
Khi chân của trẻ ấm lên ổn định, không nên ép trẻ ăn uống, chỉ ăn uống theo nhu cầu, nếu trẻ không muốn ăn thì không ép. Vì đây là hiện tượng cơ thể muốn tự điều chỉnh, trẻ sẽ hết cảm nhanh thôi.
Nếu trẻ nóng trên 390 C có thể dùng thêm cao hạ sốt (liều lượng ít), nếu nhiệt độ thấp hơn thì không cần. Cho trẻ ăn thực phẩm cân bằng: cháo gạo lứt với vừng (đã rang chín, giã nhỏ) hoặc cháo gạo lứt, đậu đỏ, chút rong biển hầm nhừ, nêm chút muối.
 
 1. Với những ông bố, bà mẹ có tập luyện thì đơn giản hơn. Hãy chà xát lòng bàn tay của mình vào lòng bàn chân của trẻ, cho chân trẻ ấm lên.
Đặt tay vào lx7, lx5 (huyệt Bách hội, Đại chùy) để cân bằng thân nhiệt, sau đó lx7, lx2 + lx3 (huyệt Bách hội, Trường cường, Mệnh môn) để tăng cường thể lực cho trẻ. Chữa khỏi cho trẻ rất nhanh mà không cần dùng thuốc.
 

 

 
 1. Lạnh toàn thân:
 1. Tất nhiên trong trường hợp này trẻ cần được ủ ấm bằng mọi cách. Tuyệt đối không cho trẻ ăn các thực phẩm âm (lạnh) như đường, các loại sữa, bánh kẹo, hoa quả các loại, mật ong...  nếu không bệnh của trẻ sẽ trầm trọng hơn. Cho trẻ ăn cháo nhiều tính dương như: gạo lứt đỏ, đậu đỏ, ít hạt sen, có thể thêm bồ câu non hoặc chim sẻ. Nếu trẻ còn nhỏ người mẹ nên bế, ẵm trẻ càng nhiều càng tốt.
Nếu là trẻ lớn có thể cho trẻ ăn thêm chút bột tam thất trộn với bột nghệ khuấy chín (có thể nêm chút đường thô hoặc mạch nha, nêm muối trong trường hợp này là tốt nhất tuy hơi khó ăn).
 1. Bố hoặc mẹ đặt hai ngón trỏ của mình vào lx7 và rốn của trẻ. Toàn thân của trẻ sẽ ấm lên chỉ trong vòng vài phút. Sau đó lx7, lx2 + lx3 để phục hồi sức lực cho trẻ. Thường chỉ cần 1 đến 2 lần đặt tay chữa trị, trẻ sẽ khỏi bệnh.
 
 1. Nóng toàn thân: 
 1. Nếu trẻ sốt cao, dùng cao hạ sốt cho trẻ như sau:
Ngâm đậu nành nguyên hạt vào nước cho mềm, dùng tay bóp nát hoặc xay nhuyễn, cho vào vải bọc (dày khoảng 2cm) và đắp lên trán cho trẻ, khi nhiệt độ xuống đến 38,5 hoặc 38 độ thì không cần đắp nữa.
Nếu trẻ sốt không cao lắm thì xay hoặc giã nhuyễn một trong các loại rau tươi như mồng tơi, rau đay, rau răm… bọc vào vải và đắp lên trán để hạ sốt cho trẻ. Đậu nành và các loại rau trên đều có tính mát (âm) sẽ giúp hút nhiệt (dương) hạ sốt an toàn.
Tuyệt đối không dùng khăn lạnh hoặc đá lạnh để chườm hạ sốt cho trẻ, vì sẽ làm hao tổn nguyên khí của trẻ, khiến trẻ bị yếu, mất sức, chậm phục hồi sau cảm. Chườm đá còn gây ra hiện tượng mà Tây y gọi là bỏng lạnh, rất nguy hiểm cho trẻ.
Cho trẻ ăn cháo gồm gạo lứt, đậu đỏ, bí đỏ, hạt sen, rong biển. Chỉ nêm muối (không nêm mì chính, bột nêm... vì đây là những chất hóa học vô cơ, tính nóng, sẽ làm cho trẻ sốt nặng hơn, trường hợp này có thể nêm chút đường thô cho dễ ăn).
Có thể cho trẻ uống thêm nước bưởi. Có tác dụng thanh nhiệt, giải trừ nhiễm độc huyết rất tốt. Bưởi ép lấy nước pha với nước cất theo tỉ lệ 1:1, uống theo nhu cầu, không cố uống nhiều, thấy bắt đầu bớt nóng thì dừng. Không lạm dụng uống nhiều cho đến khi trẻ hết nóng vì sẽ làm trẻ mất sức, chậm phục hồi sau cảm.
 1. Nếu trẻ sốt cao hãy dùng 2 lòng bàn tay ôm vào hai khuỷu tay của trẻ (vị trí huyệt Thanh lãnh uyên) sẽ hạ sốt nhanh cho trẻ.
Lx7, lx5 cắt cơn sốt.
Lx7, lx2 + lx3 tăng cường sinh lực cho trẻ.
Có thể đặt tay chữa trị cho trẻ trong khi trẻ ngủ, thường chỉ khoảng 2 lần đặt tay trẻ sẽ khỏi ngay mọi bệnh cảm.


 
 
(Thiền cùng mẹ)
 
Lưu ý: Cơ thể của trẻ phần lớn sinh ra đều khỏe mạnh, vốn dĩ rất cân bằng âm dương, cho nên điều chỉnh bệnh cho trẻ theo quy luật tự nhiên không cần dùng thuốc rất dễ.
     Tây y thường khuyên cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, nước ép hoa quả, uống nhiều sữa để bổ sung chất dinh dưỡng, tăng cường vitamin C để tăng sức đề kháng cho trẻ để chống lại bệnh tật trong khi điều trị triệu chứng các loại bệnh. Nhưng dường như không phải thế, theo tính chất âm dương, đó là những thực phẩm âm, lạnh, có tính chất phá hủy dương khí (năng lượng dự trữ của cơ thể), vì thế khi trẻ đang ốm yếu, hay đang trong quá trình chữa trị cần hạn chế cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm này.
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây