Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Sẻ chia - Tâm sự với người bệnh

Thứ năm - 19/11/2015 13:40

      Lão không phải thầy thuốc, chữa bệnh cho người cũng chẳng phải là cái nghiệp của lão, chỉ là chút duyên của một đoạn đường, trên con đường vạn lý mà lão đang đi.  Là việc lão gieo duyên trong một giai đoạn nhất định. Rồi sẽ  còn có nhiều anh em khác hiểu biết hơn, nhiệt huyết hơn sẽ thay lão tiếp tục chia sẻ với mọi người qua hình thức này, hoặc những hình thức khác.
 

 
 
     Với những căn bệnh mà xã hội đang gọi là nan y, khi tấm vé khứ hồi về cõi bên kia đã được đút túi, thì việc chữa khỏi đôi khi cũng chẳng dễ dàng đâu bạn ạ.
Đôi khi nó còn khó hơn là lên trời với một người này, nhưng mà cũng chỉ là dễ như  trở bàn tay với một người khác mà thôi. Bởi thế nên Phật giáo gọi đó là "Duyên".
Khó chữa không phải vì căn bệnh đó khó chữa, chẳng có bệnh tật nào là không thể chữa  khỏi, nhưng vì sao lại khó chữa?
     Vì chúng ta chẳng biết rằng bệnh tật không phải ngẫu nhiên mà có, bệnh tật do con người sinh ra,  nó được sinh ra bởi chính bản thân người bệnh. Nhưng vì sao cơ thể của một người lại sinh ra bệnh tật cho người đó ? ..vv… Chúng ta cần phải được hiểu thêm rất nhiều điều nữa. Khi ngộ ra được vì sao mình bị bệnh, cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã hiểu ra con đường mình sẽ đi để chữa khỏi bệnh tật cho bản thân một cách khoa học, đúng đắn.
 
       Gốc của bệnh chẳng phải ở bệnh. Khi một người bị bệnh thì cả thân và tâm của họ đều đã bệnh rồi. Họ đang mang trong mình hai nỗi đau, một nỗi đau tê tái thẳm sâu trong tâm hồn và một nỗi đau hiện diện nơi thể chất.
Hạnh phúc là một thân thể không đau và một tâm hồn không bệnh. Nhưng giờ đây thân đã bệnh và tâm hồn đã khổ đau, quả là khó khăn lại chồng lên khó.
     Theo quan niệm của Phật giáo, gốc của bệnh là ở nơi tâm. Do vậy muốn chữa khỏi bệnh nan y thì phải chữa lành người mang bệnh trước. Vì thế chúng ta cũng chỉ nên bắt đầu hi vọng tự chữa được khỏi bệnh, thay đổi được số phận, cuộc đời mỗi khi đã chuyển được cái tâm của mình. Bạn đừng quên nhé, cái Tâm của bạn sẽ quyết định cuộc đời bạn, những sự rủi may của bạn, chỉ nên hy vọng tự chữa khỏi được những chứng bệnh nan y, mãn tính, lâu ngày mà mọi phương pháp khác đều vô hiệu khi bạn đã chuyển dịch được cái Tâm của mình.
      Xưa, Lục tổ Huệ Năng trong Pháp bảo đàn kinh đã nói, nếu biết tâm mình ở đâu thì cho dù một chữ bẻ đôi không biết cũng có thể thành Phật, nếu chẳng biết tâm mình ở đâu thì đọc kinh sách là vô ích. Trên con đường tái sinh để chữa khỏi bệnh tật, liệu chúng ta có biết cái tâm của mình đang ở nơi nao? Tốt hay xấu, nó đang êm đềm hay đang bấn loạn, đang yêu thương hay đang thù hận, đang bình an hay bất an, và phải làm thế nào để trở về được với bản ngã chân tâm!?
       Người mang bệnh đôi khi lại bị ảnh hưởng quá lớn bởi những người thân, bởi hoàn cảnh và bởi môi trường sống của họ nữa. Nhiều trường hợp cũng không thể chữa khỏi “người” bệnh, nếu không tác động đến được các yếu tố liên quan này.
 
       Bệnh tật thì cũng có muôn hình muôn vẻ, nhiều màu sắc khác nhau. Bệnh thường đến từ bên trong, có khi lại đến từ bên ngoài. Thường đến từ thế giới trần tục, và cũng có khi do yếu tố thổ nhưỡng, địa lý gây nên và thi thoảng cũng đến từ thế giới tâm linh nữa..vv… Nếu bạn không tự biết được nguyên nhân do đâu mà mình mang bệnh sau khi tham gia khóa học, Lão sẽ nói cho bạn biết điều đó, từ đó giúp bạn nhận ra con đường ngắn nhất mình sẽ đi mà bạn chẳng cần phải tốn kém hay mất mát gì. Có những căn bệnh tưởng chừng như nan y nhưng đã được chữa khỏi chỉ sau một cái vỗ vai, một câu nói, hoặc một sự chuyển biến tư tưởng mà thôi.
 
 
(Lẽ tự nhiên)
 
 
        Với một số người họ chữa khỏi bệnh như một lẽ tự nhiên, bởi duyên của họ đã tới. Với người khác, đôi khi, chữa khỏi bệnh nan y lại là một cuộc cách mạng thật sự, một cuộc cách mạng cho tinh thần và cho thể chất. Là đi tìm sự sống trong cái chết. Và không phải ai cũng có thể có đủ can đảm để tiến hành và hoàn thành cuộc cách mạng đó.
Vì sao lão nói đây là phương pháp của mọi phương pháp? Vì khi chúng ta đã trải qua hầu hết các phương pháp cứu chữa mà ta biết nhưng đều vẫn không hiệu quả, thì đây sẽ là phương pháp cuối cùng. Phương pháp tự chữa trị.
       Hãy cho mình cơ hội được làm một người thông thái, được làm thầy thuốc cho chính bản thân của mình. Hãy cho phép bản thân mình từng phút, từng giây được tái sinh vào cuộc đời mới. Yêu thương bản thân, và hãy quay về với bản thể của tự nhiên, từ đó chữa khỏi mọi bệnh tật về thể chất, chữa lành những nỗi khổ niềm đau cho tâm hồn.
 
       Làm sao để không bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này? Đôi khi chúng ta phải tiến hành những cuộc “tiểu phẫu” để chuẩn bị cho một cuộc “đại phẫu”. Vì nếu cuộc “đại phẫu” bị dừng lại giữa chừng chúng ta sẽ không còn cơ may nào nữa, nếu cuộc “đại phẫu” thất bại chúng ta cũng sẽ đánh mất cơ hội giành lại cuộc sống cuối cùng với bệnh nan y. Chúng ta sẽ hiểu cuộc “tiểu phẫu” thì cần phải làm những gì, và thế nào là một cuộc “đại phẫu” trong phương pháp chữa bệnh toàn đồ không cần dùng thuốc khi tham gia khóa học.
 
 
        Chúng ta chưa gặp được chữ “Duyên” bởi chúng ta chưa thoát ra khỏi được cái ảo tưởng kiến thức của mình. Ta ảo tưởng là ta biết nhiều thứ, ta ảo tưởng rằng những điều ta nghĩ, ta biết, ta tin đều là đúng, ta ảo tưởng rằng ta là người có nhiều kinh nghiệm... Trong khi cái kiến thức đó, cái sự hiểu biết đó ta chỉ thu nhặt được từ người khác, chỉ vì nghe bác sỹ nói thế, chỉ vì nghe người khác nói thế (mà người khác này cũng chỉ được nghe một người khác nữa nói lại). Chẳng có chút kiến thức nào, hiểu biết nào thực sự là của bạn cả và hậu quả là, cho dù bạn có nghĩ mình thông thái đến đâu thì bạn cũng chẳng thể nhận biết đâu mới đích xác là sự thật.
       Chúng ta chưa thoát khỏi chữ “ Số” vì chúng ta quá lệ thuộc vào cái gọi là bản năng của mình. Cái bản năng chỉ thích nghĩ những điều mình thích, thích làm những điều mình muốn làm. Thích ăn những món mình muốn ăn, sống chết với những thói quen của mình và không hề có ý định thay đổi chúng. Thích được đề cao cái bản ngã của mình, thích giữ cái hình ảnh giả tạm của mình trong mắt người khác..vv… Trong khi mình lại chẳng biết chút gì về bản thân mình ??!
 
      Một triết gia nào đó đã nói rằng trong cuộc đời của mỗi con người sẽ có 2 ngày quan trọng nhất, ngày thứ nhất là ngày bạn được sinh ra, ngày bắt đầu sự sống. Ngày thứ 2 sẽ là cái ngày mà đến một lúc nào đó bạn chợt hiểu vì sao mình được sinh ra.
   Cuộc đời bạn luôn chìm ngập trong bao nỗi lo toan, khó khăn trong công việc, khổ đau trong bệnh tật, phức tạp trong những mối quan hệ, và với bao nỗi đoạn trường trong quãng đời mà mình đã đi qua. Những điều đó khiến cho bạn không thể hiểu vì sao mình lại được sinh ra nữa.
    Cái ngày mà bạn hiểu được thế nào là “Duyên”, thế nào là “Số”, thế thì cái ngày thứ 2 đó sẽ đến, cái ngày mà mọi bệnh tật sẽ được chữa lành, mọi phiền não sẽ được đoạn trừ, cuộc đời sẽ thay đổi. Cái ngày bạn mà bạn sẽ thực sự cảm nhận được vẻ đẹp của giọt sương long lanh trên ngọn cỏ, của những âm thanh du dương đang thì thầm trong gió, hay của những nụ hoa nhỏ đang rung rinh trở mình trong nắng sớm.
 
          Ta hãy đơn giản chỉ là ta thôi. Con người ta sinh ra không phải là để bắt chước, phải giống như một ai đó, phải đi con đường mà người khác đã đi.  Ta không phải là họ, không sống cuộc sống của họ. Bản thể của con người luôn là duy nhất. Đừng để cho bản thân bị ảnh hưởng bởi người khác. Hãy cho phép mình được tự do thoát khỏi mọi ràng buộc của những kiến thức, những sự phức tạp mà con người và xã hội đã tạo nên. Cơ thể, con người của ta không phải là cơ thể, con người của ai đó. Chính chúng ta đang bị giáo dục, bị rập khuôn một cách hết sức thụ động.
    Hãy làm chủ tư duy, làm chủ cuộc đời của mình bằng sự am hiểu. Kiến thức, sự hiểu biết không đến từ bên ngoài, kiến thức thực sự tự nó chỉ đến từ bên trong mà thôi. Chúng ta chỉ chứng nghiệm được điều này một khi mình đã “ Ngộ”.
 
 
(Vượt qua sinh tử)
 
 
       Vượt qua sinh tử, chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn là chúng ta nghĩ. Khi học được bài học lớn từ cuộc sống, nhiều khi chúng ta lại thầm cảm ơn bệnh tật. Vì nếu không có bệnh tật chúng ta sẽ không có cơ may được trải nghiệm những điều mà một người bình thường sẽ không bao giờ biết tới. Cuộc đời sẽ trở nên sâu rộng hơn, phong phú hơn, yêu thương hơn và nhiều niềm vui, hạnh phúc cũng đong đầy hơn từ đó.
 
- Nếu giải thích được thế nào là thiền, thì đó không phải là thiền. Nếu cắt nghĩa được thế nào là Phật pháp, ấy chẳng phải Phật pháp.
 Một người thầy giỏi sẽ không giải thích cho ta hiểu thế nào là Thiền, nhưng bằng nhiều cách khác nhau, khi ta kết giao với họ, họ sẽ giúp ta tự ngộ ra thế nào là Thiền.
       Một ngôi chùa không giúp ta chứng nghiệm được Phật, nhưng khi nếm trải được hương vị của Phật pháp, chúng ta sẽ tự ngộ ra thế nào là Phật pháp.
      Khi khỏi bệnh rồi, cuộc đời thay đổi, đôi khi chúng ta mới hiểu thế nào là phương pháp chữa trị đúng đắn. Khi có được cách nhìn khác về bản thân, về cơ thể của mình, chúng ta sẽ hiểu ra thế nào là phương pháp chữa trị toàn đồ. Từ đó biết cách tự chữa khỏi mọi bệnh tật của mình, cho người thân của mình và cho người khác với nhiều niềm vui thú vị.
 
    Với những bệnh không phải nan y, không đe dọa đến tính mạng, lão hy vọng các bạn sẽ biết cách tự chữa khỏi cho mình sau khi đọc hết những bài mà lão đã chia sẻ ở trang này. Với những bệnh nan y, hay với những bệnh mà bạn không tự chữa được, các bạn hãy gặp lão (mọi việc giúp đỡ đều miễn phí).
 
      Với chút kiến thức nhỏ hẹp, nhưng lão đã gửi gắm sự chân thành của mình trong từng con chữ, và cầu mong cho người bệnh luôn gặp mọi sự tốt lành. Có nhiều bài viết khác nhau, nhiều chiều không gian, nhiều lĩnh vực không giống nhau. Nhiều cách nhìn khác nhau và quan niệm cũng khác nhau nhưng đều chung quy hướng về cùng một thứ. Và lão muốn bạn hiểu đó là gì.
      Hy vọng với sự hiểu biết và một chữ duyên, sau khi đọc hết các bài viết trên trang của lão, các bạn sẽ tự chứng ngộ được điều gì đó về bản thân mình, về cơ thể của mình, nơi khởi nguồn và bắt đầu sự sống.
 
(Thiền – Về với yêu thương)
 
       Sau khi xem trang, hay tham dự khóa học, hoặc quá trình chữa bệnh... bạn hãy để lại những cảm nhận, suy nghĩ, ý kiến, nhận xét, hay lời nhắn, hoặc những điều mà bạn còn chưa hiểu ở dưới mỗi bài viết. Vì như thế, sẽ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh hơn cho người bệnh mới, và cũng cho lão có cơ hội được học hỏi, giao lưu cùng bạn.
    Với bệnh tật cụ thể, thì bạn hãy gửi mail trực tiếp cho lão, hy vọng lão sẽ giúp được bạn điều gì đó. Lão mất rất nhiều năng lượng của mình cho việc này, bởi hơn ai hết lão hiểu, chỉ những điều xuất phát từ trái tim, mới đi đến được trái tim. Đôi khi thư bạn gửi chỉ có 2 dòng, nhưng lão lại phải trả lời đến 2,3 trang. Như vậy là bạn đã có lãi rồi đấy.
 
Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc, bình yên và nhiều may mắn.
Cảm ơn các bạn đã đọc, và hãy sẻ chia cùng lão.
 
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.
 
Bài viết liên quan:
Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc
Về với yêu thương
Thiền – Năng lượng chữa bệnh

 

  Ý kiến bạn đọc

 • Trần Miền

  Con đã đọc gần hết các bài do Lão tiên sinh đăng. Con rất cảm ơn những gì tiên sinh đã chia sẻ. Con mong tiên sinh mở thêm cơ sở tại nhiều tỉnh để con và nhiều người được học các khóa thiền của tiên sinh.

    Trần Miền   tranmien1974@gmail.com   30/06/2018 11:24
 • Đoàn Duy Hào

  Gửi lão tiên sinh! Con ở Phú Thọ, năm nay 34 tuổi. Con được chẩn đoản có bệnh về tim, đi siêu âm thấy thất trái dày nhẹ; hiện tại triệu chứng hay mệt mỏi, không làm được việc nặng; con cũng đang dùng thuốc đông y. Con có đọc bài viết chữa bệnh suy tim không dùng thuốc của lão tiên sinh. Bản thân con cũng đang tập khí công chữa bệnh (nằm, 2 tay chồng lên nhau đặt lên vùng tim, thở bụng, tập trung ý nghĩ vùng tim, tưởng tượng khí từ đỉnh đầu theo nhịp thở tập trung tại lòng bàn tay truyền đến tim..); sau khi tập có thấy cơ thể đỡ mỏi hơn, cảm nhận thấy vùng tim nóng lên. Con muốn nhờ lão xem phương pháp ấy có đúng không ạ?

    Đoàn Duy Hào   doanduyhao84@gmail.com   15/05/2018 15:57
  • Chào bạn Đoàn Duy Hào: Cũng được nhưng chưa đủ để chữa khỏi bạn ah. Nếu sắp xếp được thời gian thì bạn nên đăng ký tham gia khóa học Phương pháp chữa trị toàn đồ của lão nhé (miễn phí). Lão sẽ hướng dẫn thêm. Chúc bạn bình an.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   16/06/2018 04:07
 • Yen

  Lao Tien Sinh oi, lao cho con hoi benh cuom mat o nguoi gia co nhat thie phai mo khong a ? Me con duoc bac si chan doa la cuom mat nang, tuy nhien hien tai ba van doc bao binh thuong, chi nhin xa thi khong ro lam thoi a.

    Yen   buihoangyen@gmail.com   12/01/2018 10:36
  • Chào bạn Yen: Không cần mổ bạn. Bệnh do cơ thể bất thường mới sinh ra, đưa cơ thể về trạng thái bình thường sẽ hết bệnh, cũng không cần phải dùng thuốc gì. Bạn có thể liên hệ gặp lão trực tiếp nhé.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   24/02/2018 09:40
 • Đỗ Hà

  Chào Lão! Người yêu em làm nghề lái xe, bao năm hay bị nhức khớp mông chân trái. Bệnh càng ngày nặng, jo đau đi ko muốn nổi. Sáng ngủ dậy người hay bị cứng đơ. Xin thương xót giúp giùm. Vì tụi em jo cũng nghèo, ko khả năng đến bác sĩ. Cám ơn Lão. Mong dc phản hồi

    Đỗ Hà   lamdo166@gmail.com   02/07/2017 22:25
  • Chào bạn Đỗ Hà : Đó có thể là biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp. sẽ gây dính khớp, nếu để muộn sẽ phải thay khớp nhân tạo. Vì thế nên đi khám sớm để chẩn đoán đúng bệnh. Nếu không muốn điều trị theo tây hay đông y bạn có thể tìm hiểu các phương pháp tự phục hồi khác. Hoặc qua chỗ lão để được hướng dẫn nhé.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   26/07/2017 06:24
 • lê văn hùng

  toi đang bệnh ung thu vòm họng nặng rồi, nhưng tôi xin lão tiên sinh cho biết tôi ngồi thiền như thế nào để chữa bệnh, tôi đã học khóa thiến rồi, tại phù cát.

    lê văn hùng   hungle909@gmail.com   17/03/2017 15:18
  • Chào bạn: lê văn hùng . Thiền không thôi thì khó chữa khỏi bệnh nan y, chưa kể nếu ko hiểu rõ những kiến thức về thiền. Cần biết thêm nhiều nguyên lý hoạt động, chuyển hóa bên trong của cơ thể dựa trên các quy luật của tự nhiên, trời đất. Từ đó biết kết hợp những phương pháp, cách thức phù hợp với bản thân mỗi người để đưa cơ thể trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên, từ đó mới chữa được.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   25/03/2017 09:52
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây