Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Sẻ chia - Tâm sự với người bệnh

Thứ năm - 19/11/2015 01:40

      Lão không phải thầy thuốc, chữa bệnh cho người cũng chẳng phải là cái nghiệp của lão, chỉ là chút duyên của một đoạn đường, trên con đường vạn lý mà lão đang đi.  Là việc lão gieo duyên trong một giai đoạn nhất định. Rồi sẽ  còn có nhiều anh em khác hiểu biết hơn, nhiệt huyết hơn sẽ thay lão tiếp tục chia sẻ với mọi người qua hình thức này, hoặc những hình thức khác.
 

 
 
     Với những căn bệnh mà xã hội đang gọi là nan y, khi tấm vé khứ hồi về cõi bên kia đã được đút túi, thì việc chữa khỏi đôi khi cũng chẳng dễ dàng đâu bạn ạ.
Đôi khi nó còn khó hơn là lên trời với một người này, nhưng mà cũng chỉ là dễ như  trở bàn tay với một người khác mà thôi. Bởi thế nên Phật giáo gọi đó là duyên.
Khó chữa không phải vì căn bệnh đó khó chữa, chẳng có bệnh tật nào là không thể chữa  khỏi, nhưng vì sao lại khó chữa?
     Vì chúng ta chẳng biết rằng bệnh tật không phải ngẫu nhiên mà có, bệnh tật do con người sinh ra,  nó được sinh ra bởi chính bản thân người bệnh. Nhưng vì sao cơ thể của một người lại sinh ra bệnh tật cho người đó ? ..vv… Chúng ta cần phải được hiểu thêm rất nhiều điều nữa. Khi ngộ ra được vì sao mình bị bệnh, cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã hiểu ra con đường mình sẽ đi để chữa khỏi bệnh tật cho bản thân một cách khoa học, đúng đắn.
 
       Gốc của bệnh chẳng phải ở bệnh. Khi một người bị bệnh thì cả thân và tâm của họ đều đã bệnh rồi. Họ đang mang trong mình hai nỗi đau, một nỗi đau tê tái sâu trong tâm hồn và một nỗi đau hiện diện nơi thể chất.
Hạnh phúc là một thân thể không đau và một tâm hồn không bệnh. Nhưng giờ đây thân đã bệnh và tâm hồn đã khổ đau, quả là khó khăn lại chồng lên khó.
     Theo quan niệm của Phật giáo, gốc của bệnh là ở nơi tâm. Do vậy muốn chữa khỏi bệnh nan y thì phải chữa lành người mang bệnh trước. Vì thế chúng ta cũng chỉ nên bắt đầu hi vọng tự chữa được khỏi bệnh, thay đổi được số phận, cuộc đời khi đã chuyển được cái tâm của mình. Bạn đừng quên nhé, cái tâm của bạn sẽ quyết định cuộc đời bạn, những sự rủi may của bạn, chỉ nên hy vọng tự chữa khỏi được những chứng bệnh nan y, mãn tính, lâu ngày mà mọi phương pháp khác đều vô hiệu khi bạn đã chuyển dịch được cái tâm của mình.
      Xưa, Lục tổ Huệ Năng trong Pháp bảo đàn kinh đã nói, nếu biết tâm mình ở đâu thì cho dù một chữ bẻ đôi không biết cũng có thể thành Phật, nếu chẳng biết tâm mình ở đâu thì đọc kinh sách là vô ích. Trên con đường tái sinh để chữa khỏi bệnh tật, liệu chúng ta có biết cái tâm của mình đang ở nơi nao? Tốt hay xấu, nó đang êm đềm hay đang bấn loạn, đang yêu thương hay đang thù hận, đang bình an hay bất an, và phải làm thế nào để trở về được với bản ngã chân tâm!?
       Người mang bệnh đôi khi lại bị ảnh hưởng quá lớn bởi những người thân, bởi hoàn cảnh và bởi môi trường sống của họ nữa. Nhiều trường hợp cũng không thể chữa khỏi “người” bệnh, nếu không tác động đến được các yếu tố liên quan này.
 
       Bệnh tật thì cũng có muôn hình muôn vẻ, nhiều màu sắc khác nhau. Bệnh thường đến từ bên trong, có khi lại đến từ bên ngoài. Thường đến từ thế giới trần tục, và cũng có khi do yếu tố phong thủy, địa lý gây nên và thi thoảng cũng đến từ thế giới tâm linh nữa..vv… Nếu bạn không tự biết được nguyên nhân do đâu mà mình mang bệnh sau khi tham gia khóa học, Lão sẽ nói cho bạn biết điều đó, từ đó giúp bạn nhận ra con đường ngắn nhất mình sẽ đi mà bạn chẳng cần phải tốn kém hay mất mát gì. Có những căn bệnh tưởng chừng như nan y nhưng đã được chữa khỏi chỉ sau một cái vỗ vai, một câu nói, hoặc một sự chuyển biến tư tưởng mà thôi.
 
 
(Lẽ tự nhiên)
 
 
        Với một số người họ chữa khỏi bệnh như một lẽ tự nhiên, bởi duyên của họ đã tới. Với người khác, đôi khi, chữa khỏi bệnh nan y lại là một cuộc cách mạng thật sự, một cuộc cách mạng cho tinh thần và cho thể xác. Là đi tìm sự sống trong cái chết. Và không phải ai cũng có thể có đủ can đảm để tiến hành và hoàn thành cuộc cách mạng đó.
Vì sao lão nói đây là phương pháp của mọi phương pháp? Vì khi chúng ta đã trải qua hầu hết các phương pháp cứu chữa mà ta biết nhưng đều vẫn không hiệu quả, thì đây sẽ là phương pháp cuối cùng. Phương pháp tự chữa trị.
       Hãy cho mình cơ hội được làm một người thông thái, được làm thầy thuốc cho chính bản thân của mình. Hãy cho phép bản thân mình từng phút, từng giây được tái sinh vào cuộc đời mới. Yêu thương bản thân, và hãy quay về với bản thể của tự nhiên, từ đó chữa khỏi mọi bệnh tật về thể chất, chữa lành những nỗi khổ niềm đau cho tâm hồn.
 
       Làm sao để không bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này? Đôi khi chúng ta phải tiến hành những cuộc “tiểu phẫu” để chuẩn bị cho một cuộc “đại phẫu”. Vì nếu cuộc “đại phẫu” bị dừng lại giữa chừng chúng ta sẽ không còn cơ may nào nữa, nếu cuộc “đại phẫu” thất bại chúng ta cũng sẽ đánh mất cơ hội giành lại cuộc sống cuối cùng của bệnh nan y. Chúng ta sẽ hiểu cuộc “tiểu phẫu” thì cần phải làm những gì, và thế nào là một cuộc “đại phẫu” trong phương pháp chữa bệnh toàn đồ không cần dùng thuốc khi tham gia khóa học.
 
 
        Chúng ta chưa gặp được chữ “Duyên” bởi chúng ta chưa thoát ra khỏi được cái ảo tưởng kiến thức của mình. Ta ảo tưởng là ta biết nhiều thứ, ta ảo tưởng rằng những điều ta nghĩ, ta biết, ta tin đều là đúng, ta ảo tưởng rằng ta là người có nhiều kinh nghiệm... Trong khi cái kiến thức đó, cái sự hiểu biết đó ta chỉ thu nhặt được từ người khác, chỉ vì nghe bác sỹ nói thế, chỉ vì nghe người khác nói thế (mà người khác này cũng chỉ được nghe một người khác nữa nói lại), Chẳng có chút kiến thức nào, hiểu biết nào thực sự là của bạn cả và hậu quả là bạn chẳng thể nhận biết đâu mới đích xác là sự thật.
       Chúng ta chưa thoát khỏi chữ “ Số” vì chúng ta quá lệ thuộc vào cái gọi là bản năng của mình. Cái bản năng chỉ thích nghĩ những điều mình thích, thích làm những điều mình muốn làm. Thích ăn những món mình muốn ăn, sống chết với những thói quen của mình và không hề có ý định thay đổi chúng. Thích được đề cao cái bản ngã của mình, thích giữ cái hình ảnh giả tạm của mình trong mắt người khác..vv… Trong khi mình lại chẳng biết chút gì về bản thân mình ??!
 
      Một triết gia nào đó đã nói rằng trong cuộc đời của mỗi con người sẽ có 2 ngày quan trọng nhất, ngày thứ nhất là ngày bạn được sinh ra, ngày bắt đầu sự sống. Ngày thứ 2 sẽ là cái ngày mà đến một lúc nào đó bạn chợt hiểu vì sao mình được sinh ra.
   Cuộc đời bạn luôn chìm ngập trong bao nỗi lo toan, khó khăn trong công việc, khổ đau trong bệnh tật, phức tạp trong những mối quan hệ, và với bao nỗi đoạn trường trong quãng đời mà mình đã đi qua. Những điều đó khiến cho bạn không thể hiểu vì sao mình lại được sinh ra nữa.
    Cái ngày mà bạn hiểu được thế nào là “Duyên”, thế nào là “Số”, thế thì cái ngày thứ 2 đó sẽ đến, cái ngày mà mọi bệnh tật sẽ được chữa lành, mọi phiền não sẽ được đoạn trừ, cuộc đời sẽ thay đổi, cái ngày bạn mà bạn sẽ thực sự cảm nhận được vẻ đẹp của giọt sương long lanh trên ngọn cỏ, của những âm thanh du dương đang thì thầm trong gió, hay của những nụ hoa nhỏ đang rung rinh trở mình trong nắng sớm.
 
          Ta hãy đơn giản chỉ là ta thôi. Con người ta sinh ra không phải là để bắt chước, phải giống như một ai đó, phải đi con đường mà người khác đã đi.  Ta không phải là họ, không sống cuộc sống của họ. Bản thể của con người luôn là duy nhất. Đừng để cho bản thân bị ảnh hưởng bởi người khác. Hãy cho phép mình được tự do thoát khỏi mọi ràng buộc của những kiến thức, những sự phức tạp mà con người và xã hội đã tạo nên. Cơ thể, con người của ta không phải là cơ thể, con người của ai đó. Chính chúng ta đang bị giáo dục, bị rập khuôn một cách hết sức thụ động.
    Hãy làm chủ tư duy, làm chủ cuộc đời của mình bằng sự am hiểu. Kiến thức, sự hiểu biết không đến từ bên ngoài, kiến thức thực sự tự nó chỉ đến từ bên trong mà thôi. Chúng ta chỉ chứng nghiệm được điều này một khi mình đã “ Ngộ”.
 
 
(Vượt qua sinh tử)
 
 
       Vượt qua sinh tử, chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn là chúng ta nghĩ. Khi học được bài học lớn từ cuộc sống, nhiều khi chúng ta lại thầm cảm ơn bệnh tật. Vì nếu không có bệnh tật chúng ta sẽ không có cơ may được trải nghiệm những điều mà một người bình thường sẽ không bao giờ biết tới. Cuộc đời sẽ trở nên sâu rộng hơn, phong phú hơn, yêu thương hơn và nhiều niềm vui, hạnh phúc cũng đong đầy hơn từ đó.
 
- Nếu giải thích được thế nào là thiền, thì đó không phải là thiền.
- Nếu cắt nghĩa được thế nào là Phật pháp, ấy chẳng phải Phật pháp.
- Một người thầy giỏi sẽ không giải thích cho ta hiểu thế nào là thiền, nhưng bằng nhiều cách khác nhau, khi ta kết giao với họ, họ sẽ giúp ta tự ngộ ra thế nào là thiền.
       Một ngôi chùa không giúp ta chứng nghiệm được Phật, nhưng khi nếm trải được hương vị của Phật pháp, chúng ta sẽ tự ngộ ra thế nào là Phật pháp.
      Khi khỏi bệnh rồi, cuộc đời thay đổi, đôi khi chúng ta mới hiểu thế nào là phương pháp chữa trị đúng đắn. Khi có được cách nhìn khác về bản thân, về cơ thể của mình, chúng ta sẽ hiểu ra thế nào là phương pháp chữa trị toàn đồ. Từ đó biết cách tự chữa khỏi mọi bệnh tật của mình, cho người thân của mình và cho người khác với nhiều niềm vui thú vị.
 
    Với những bệnh không phải nan y, không đe dọa đến tính mạng, lão hy vọng các bạn sẽ biết cách tự chữa khỏi cho mình sau khi đọc hết những bài mà lão đã chia sẻ ở trang này. Với những bệnh nan y, hay với những bệnh mà bạn không tự chữa được, các bạn hãy gặp lão (mọi việc giúp đỡ đều miễn phí).
 
      Với chút kiến thức nhỏ hẹp, nhưng lão đã gửi gắm sự chân thành của mình trong từng con chữ, và cầu mong cho người bệnh luôn gặp mọi sự tốt lành. Có nhiều bài viết khác nhau, nhiều chiều không gian, nhiều lĩnh vực không giống nhau. Nhiều cách nhìn khác nhau và quan niệm cũng khác nhau nhưng đều chung quy nói về cùng một thứ. Và lão muốn bạn hiểu đó là gì.
      Hy vọng với sự hiểu biết và một chữ duyên, sau khi đọc hết các bài viết trên trang của lão, các bạn sẽ tự chứng ngộ được điều gì đó về bản thân mình, về cơ thể của mình, nơi khởi nguồn và bắt đầu sự sống.
 
(Thiền – Về với yêu thương)
 
       Sau khi xem trang, hay tham dự khóa học, hoặc quá trình chữa bệnh... bạn hãy để lại những cảm nhận, suy nghĩ, ý kiến, nhận xét, hay lời nhắn, hoặc những điều mà bạn còn chưa hiểu ở dưới mỗi bài viết. Vì như thế, sẽ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh hơn cho người bệnh mới, và cũng cho lão có cơ hội được học hỏi, giao lưu cùng bạn.
    Với bệnh tật cụ thể, thì bạn hãy gửi mail trực tiếp cho lão, hy vọng lão sẽ giúp được bạn điều gì đó. Lão mất rất nhiều năng lượng của mình cho việc này, bởi hơn ai hết lão hiểu, chỉ những điều xuất phát từ trái tim, mới đi đến được trái tim. Đôi khi thư bạn gửi chỉ có 2 dòng, nhưng lão lại phải trả lời đến 2,3 trang. Như vậy là bạn đã có lãi rồi đấy.
 
Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc, bình yên và nhiều may mắn.
Cảm ơn các bạn đã đọc, và hãy sẻ chia cùng lão.
 
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.
 
Bài viết liên quan:
Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc
Về với yêu thương
Thiền – Năng lượng chữa bệnh

 

Khóa học phương pháp Toàn đồ - Miễn phí

Chữa khỏi mọi bệnh tật không cần dùng thuốc

  Ý kiến bạn đọc

 • Đỗ Hà

  Chào Lão! Người yêu em làm nghề lái xe, bao năm hay bị nhức khớp mông chân trái. Bệnh càng ngày nặng, jo đau đi ko muốn nổi. Sáng ngủ dậy người hay bị cứng đơ. Xin thương xót giúp giùm. Vì tụi em jo cũng nghèo, ko khả năng đến bác sĩ. Cám ơn Lão. Mong dc phản hồi

    Đỗ Hà   lamdo166@gmail.com   02/07/2017 11:25
  • Chào bạn Đỗ Hà : Đó có thể là biểu hiện của bệnh viêm khớp dạng thấp. sẽ gây dính khớp, nếu để muộn sẽ phải thay khớp nhân tạo. Vì thế nên đi khám sớm để chẩn đoán đúng bệnh. Nếu không muốn điều trị theo tây hay đông y bạn có thể tìm hiểu các phương pháp tự phục hồi khác. Hoặc qua chỗ lão để được hướng dẫn nhé.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   25/07/2017 19:24
 • lê văn hùng

  toi đang bệnh ung thu vòm họng nặng rồi, nhưng tôi xin lão tiên sinh cho biết tôi ngồi thiền như thế nào để chữa bệnh, tôi đã học khóa thiến rồi, tại phù cát.

    lê văn hùng   hungle909@gmail.com   17/03/2017 04:18
  • Chào bạn: lê văn hùng . Thiền không thôi thì khó chữa khỏi bệnh nan y, chưa kể nếu ko hiểu rõ những kiến thức về thiền. Cần biết thêm nhiều nguyên lý hoạt động, chuyển hóa bên trong của cơ thể dựa trên các quy luật của tự nhiên, trời đất. Từ đó biết kết hợp những phương pháp, cách thức phù hợp với bản thân mỗi người để đưa cơ thể trở về với trạng thái cân bằng tự nhiên, từ đó mới chữa được.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   24/03/2017 22:52
 • Trang

  Chào thầy, Con 21 tuổi nhưng đã rất nhiều tóc bạc, chỉ bạc chân tóc đuôi vẫn đen. Nhổ nhiều thì đau đầu với sợ mỏng tóc. COn có uống Hà thủ ô 1 thời gian nhưng không quá hiệu quả. Vậy thầy có cách nào chữa không ạ? Con cảm ơn thầy

    Trang   trangbim711@gmail.com   06/01/2017 21:04
  • Chào bạn Trang: Tóc bạc có nhiều nguyên nhân, có thể do di truyền, có thể do rối loạn nội tiết, có thể do nguyên nhân từ tâm lý..vv... Cần biết được nguyên nhân thì mới chọn hướng phù hợp được. Nếu bạn ở gần hãy qua gặp lão nhé.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   02/02/2017 00:35
 • Phạm Thu Yến

  Lão tiên sinh đổi sang trang mới làm mất hết những comment đáng quý của những người mến mộ , đó cũng là những tư liệu thực tế và hay cho những người đọc sau nữa, thật đáng tiếc !
  Lão tiên sinh ơi, em đang có " vấn đề " muốn nhờ lão giúp đỡ đây , sau khi học hết cấp 2 , tự chữa bệnh được cho mình và chữa bệnh cả cho bọn trẻ con nhà em nữa, chúng cứ hắt hơi, sổ mũi, ho , đau bụng thể nhẹ là vào tay mẹ hết , tính đến nay đã được nửa năm bọn trẻ nhà em không phải uống thuốc rồi, mừng quá lão ạ ( vì trước đây tháng nào mà chẳng phải đi bác sỹ và đương nhiên là phải uống kháng sinh ) , đợt này thời tiết thay đổi liên tục và không khí quá ẩm cho nên chúng bị nặng, mẹ năng lượng ít cho nên bó tay rồi ạ , con bé đã phải đi bác sỹ , em đang muốn nhờ thầy trường hợp của con lớn ( 10 tuổi ), bạn ấy bị viêm mũi dị ứng lâu năm giờ thành viêm xoang ( chờ mãi bài thầy viết về viêm xoang mà chưa biết khi nào mới có hi...hi..... ), sáng nào ngủ dậy cũng hắt hơi, sổ mũi cả đống , em cũng đã đông y, tây y đủ món rồi nhưng không ăn thua, hè vừa rồi tây y kê thuốc kháng sinh cả gần 2 tháng trời, cứ hết thuốc khám lại chưa hết mủ trong mũi thì lại kháng sinh tiếp, đến lúc mẹ cháu chán quá thì thôi chả đi bác sỹ nữa . Từ lúc đi học lớp của thầy về, sáng nào thiền xong em cũng truyền năng lượng cho bạn ấy, cũng lx5 , sống mũi và chân mày kết hợp với rửa mũi nước muối ( khi bị nặng hơn ), giờ thì bạn ấy đang bị nặng rồi ạ , mũi tịt cứng , khó thở, đêm ngủ không yên cứ sụt sịt cả đêm , em định cho đi bác sỹ khám nhưng nghĩ đến cảnh năm ngoái uống kháng sinh mà oải quá , thầy có cách nào chỉ bảo em với, thầy chữa cho thì càng tốt ạ hi...hi....., em cảm ơn thầy.

    Phạm Thu Yến   yenvn79@yahoo.com   30/03/2016 21:42
  • Tạm thời em khuyên bạn ấy đừng ăn đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả, các loại sữa, sữa chua, nước ngọt các loại... Pha nước muối ấm (cho vào bát) nhúng ngập mũi vào, hít nước muối vào bằng mũi và nhả ra bằng miệng (khoảng 10 lần, có thể làm nhiều lần trong ngày). Và cho bạn ấy chơi đùa thỏa thích trong những ngày này, để bạn ấy vận động nhiều hơn, cơ thể sẽ dương hơn. Mấy ngày là khỏi thôi em.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   05/04/2016 21:25
 • danghieudang

  Bài viết rất sâu sắc. cảm ơn tác giả.

    danghieudang   dahieudang@gmail.com   19/02/2016 21:46
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây