Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Nếu không thấy thèm đồ chua khi mang thai thì người mẹ nên cẩn thận hơn

Thứ tư - 18/05/2016 09:00
      Thai nhi hình thành bởi sự kết hợp nguyên khí (dương khí, sinh khí, Đông y gọi là khí tiên thiên) của bố và mẹ, của người nam và người nữ; là những gì tinh túy nhất của một con người. Bởi thế nên thai nhi là một nguồn năng lượng rất lớn, mang một sức sống mãnh liệt.
Bởi thế nhiều phụ nữ có sức khỏe không tốt, hay có các bệnh mãn tính, khi mang thai thường thấy sức khỏe của mình tự nhiên tốt lên, các bệnh tật đều giảm, thậm chí biến mất.
 
 
(Thiền – tăng cường sức khỏe tốt cho mẹ và thai nhi)
 
 
         Một người phụ nữ trước khi mang thai nếu cơ thể khỏe mạnh (cân bằng âm dương), khi mang thai cơ thể người mẹ sẽ có thêm nguồn dương khí rất lớn từ thai nhi, bởi vậy cơ thể người mẹ thường trở nên rất dương (nhiều dương khí). Họ sẽ khỏe mạnh, có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì. Do đặc tính nhu cầu cân bằng tự nhiên của cơ thể, muốn cân bằng lại âm dương, nên những người mẹ này sẽ phát sinh nhu cầu thèm được ăn những thức ăn mát hoặc ngọt (thực phẩm âm), hoặc thèm những thực phẩm có vị chua (cực âm).
Đó là những dấu hiệu tốt của một người mẹ khi mang thai. Tuy nhiên không nên ăn cho thỏa những thứ mình thèm muốn theo bản năng, về cơ bản những đồ chua, ngọt… sẽ ảnh hưởng tới dương khí của thai nhi. Nếu quá thèm có thể ăn chút ít, hoặc tìm những thực phẩm khác có thể thỏa mãn cơn thèm nhưng ít độc hại hơn. Ví dụ nếu thèm ngọt thì đừng ăn bánh, kẹo, chè… mà thay vào đó là vị ngọt nhẹ hơn của cà rốt, bí đỏ, khoai lang..vv… Nếu thèm chua thì có thể ngậm một chút chanh muối lâu năm khi cần, thay vì ăn nhiều chanh, cóc, xoài xanh..vv…
 
      Với những người mẹ trước lúc mang thai sức khỏe không tốt, có thể do đời sống tâm lý không được thoải mái dẫn đến tình trạng thể chất không được tốt, do bệnh mãn tính lâu ngày..vv.. Cơ thể họ đã bị mất cân bằng âm dương, bị âm hóa. Khi mang thai họ được tiếp thêm dương khí của thai nhi, nhưng do dương khí của mình không đủ nên cơ thể họ không đạt trạng thái rất dương (từ đó xuất hiện cảm giác thèm ăn đồ chua, ngọt). Vì mức độ dương khí không đủ cho nên những người mẹ thuộc dạng này cần hiểu biết, và cần phải hết sức lưu ý vì họ rất dễ gây tổn thương cho thai nhi, bởi họ rất dễ bị cảm, dễ mắc các chứng bệnh truyền nhiềm trong thời kỳ mang thai hơn những người mẹ bình thường khác.
       Những người mẹ này phải biết sử dụng thực phẩm phù hợp, ăn nhiều thức ăn tính ôn, ấm, hạn chế những thực phẩm hàn, nhiều âm tính để bổ sung và không làm mất dương khí. Thường xuyên tắm nước ấm vào mùa đông, tránh ngồi trực diện vào quạt máy hay điều hòa lâu vào mùa hè, cố gắng hạn chế tối đa những trạng thái tâm lý tiêu cực, hạn chế đi ra ngoài khi thời tiết không tốt, chế độ làm việc, sinh hoạt phải hợp lý. Biết cách tập luyện các phương pháp phù hợp nữa thì tốt để giữ gìn sức khỏe cho mình và cho thai nhi.
 
       Tốt hơn hết, trước khi sinh con thì những ông bố bà mẹ, hay những bạn trẻ chưa kết hôn hãy cố gắng giữ cho mình lối sống lành mạnh, hợp lý, để có được sức khỏe tốt. Bố mẹ khỏe mạnh, dễ sinh thành những đứa con khỏe khoắn. Đó là điểm khởi đầu không gì tốt hơn cho một cuộc đời mới.
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây