Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Nguyên nhân trẻ bị cận thị phần lớn đều do bố mẹ gây ra cho con mình

Chủ nhật - 27/03/2016 09:22
      Mọi sinh vật sống trên trái đất đều có chung đặc điểm luôn hướng về phía có ánh sáng, nơi có nguồn năng lượng cung cấp cho sự sống. Khi trồng hoa, muốn cho cây tăng trưởng nhanh người ta phải dùng ánh sáng điện cả ban đêm để thay thế cho ánh sáng  mặt trời. Ban đêm mọi sinh vật biển đều hướng về phía có ánh sáng, người ta lợi dụng đặc điểm này nên đã dùng ánh sáng đèn để đánh bắt các loại cá, tôm, mực ..vv…

 
 

      Con người chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật đó. Khi thời tiết ấm, con người trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ do hấp thụ được nhiều năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Bởi vậy nên khi có thời tiết mưa dầm, hay trời lạnh chúng ta sẽ thấy u buồn hơn, chậm chạp hơn, do thiếu năng lượng từ nguồn ánh sáng này.
       Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với nguồn sáng, và bộ phận nhạy cảm nhất là mắt, cơ quan cảm thụ ánh sáng. Nếu chúng ta để đèn sáng ban đêm vô hình chung đã khiến mắt của trẻ luôn bị kích thích, phát triển quá mức. Giác mạc dày lên, nhãn cầu thay vì có hình cầu lại có hình ô van… Đây chính là nguyên nhân gây nên các tật về mắt sau này cho trẻ. Ngày nay có đến 90% thanh thiếu niên bị cận thị, đều có nguyên nhân xuất phát do cha mẹ đã để đèn sáng ban đêm cho trẻ ngủ, từ khi còn sơ sinh.
        Hãy tuyệt đối tắt hết mọi nguồn sáng ban đêm khi trẻ ngủ, chỉ bật nguồn sáng vừa đủ nếu cần làm việc gì đó, sau đó tắt ngay.  Việc này cũng sẽ giúp hình thành thói quen cho trẻ khi lớn hơn, khi chúng ta tắt đèn trẻ sẽ tự mình nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây