Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Cách phòng tránh bùa ngải

Thứ bảy - 05/12/2015 09:34

Phần III: Cách phòng tránh bùa ngải

Cách phòng chống bùa ngải
(Kỳ 5)

Chữa khỏi bùa ngải ở đâu? Làm thế nào để phòng tránh được mọi bùa ngải? Đôi khi sự việc lại dễ dàng hơn bạn nghĩ. Bởi bất cứ việc gì xảy ra cũng đều có tính chất đối lập của nó và đều bị chi phối bởi các quy luật của tự nhiên.
 
 
(Hiểu biết là yếu tố đầu tiên chữa khỏi mọi bùa ngải)
 
 
        Như lão đã nói ở kỳ trước, Bùa chú hay Ngải (gọi chung là bùa ngải) cũng chỉ nằm trong phạm trù âm dương, những quy luật của tự nhiên, trời đất  mà thôi. Cho dù nó có thuộc thế giới siêu hình hay tâm linh huyền bí.
       Do vậy, trong bài viết “Âm dương cứu vãn đời sống, chữa khỏi mọi bệnh tật” lão cũng đã muốn bạn hiểu điều này. Chỉ cần hiểu rõ nguyên lý âm dương thì sẽ biết vạn vật, hay tất thảy mọi hiện tượng có trong vũ trụ này đều không nằm ngoài quy luật của âm dương. Biết cách điều chỉnh và sử dụng âm dương thì có thể giải quyết mọi việc, chữa khỏi mọi bệnh tật.
 
       Hiểu đúng bản chất hiện tượng, và bình tĩnh ứng phó, xử lý mọi tình huống một cách tỉnh táo, logic. Đừng bị ám ảnh bởi những sự ly kỳ, sợ hãi, ma mị mà giới bàn phím và giới truyền miệng đã phóng tác nên. Có con người thì mới có thế giới tâm linh, và có những thứ liên quan, đó là chân lý. Trong kinh Nguyên thủy Đức Phật cũng đã nói Lục đạo luân hồi đều do tâm mình sinh ra. Cho nên con người chúng ta, bất kỳ ai, trong đó có bạn, đều có thể hiểu, tác động và giải quyết mọi việc thỏa đáng.
 
      Các thầy pháp, thầy bùa thì sử dụng đủ mọi cách khó hiểu, kỳ quặc, nhằm gây nên sự sợ hãi mơ hồ, hay để tạo nên tác động tâm lý cho mình và cho người khác. Đừng bận tâm, đó chỉ là hiện tượng bên ngoài, không phải bản chất bên trong. Nếu chúng ta có kiến thức thì sẽ biết ngay những biện pháp đó sẽ có hiệu nghiệm hay vô hiệu với một trường hợp cụ thể.
     Bản chất tác động của Bùa ngải thì giống nhau, nhưng hiện tượng, biểu hiện ra ngoài của người bị nhiễm khác nhau, lại do cơ thể con người cũng khác khác nhau về tâm sinh lý nữa nên nó dễ thêu dệt nên sự phức tạp cho những người không am hiểu.
      Cũng do nhiều thầy pháp không nắm được bản chất, chỉ làm theo cảm tính và cách nhìn nhận cá nhân nên không phải trường hợp nào các vị cũng giải quyết được.
 
        Nếu là một người thầy thông hiểu, biết được nguyên lý của tự nhiên, quy luật của nhân quả, có tầm nhìn nhân sinh quan rộng lớn, hiểu biết nhiều lĩnh vực thì người thầy đó sẽ biết cách hướng dẫn cho từng người bệnh theo nhiều cách khác nhau, tùy theo trường hợp chứ không phải chỉ rập khuôn một kiểu.
     Khi ta hiểu bản chất, và biết được căn cơ, tình trạng, mức độ của từng người bệnh thì sẽ biết chọn cách nào để có tác dụng và phù hợp với người đó. Vì hoàn cảnh, nhận thức, trường hợp mang bệnh và khả năng tư duy của từng người bệnh là khác nhau. Với người mê tín có khi phải dùng phương pháp mê tín, với người trí thức phải dùng phương pháp khoa học..vv... Từ đó mới có thể giúp chữa khỏi cho mọi người bệnh được.
Có người chỉ cần một câu nói, một cái vỗ vai... đã có thể khỏi bệnh. Nhưng cũng  có người lại cần có một cuộc cách mạng cho tinh thần và cho thân thể mới có thể giải quyết. Nếu không thực sự hiểu biết bản chất và có kiến thức về nhiều lĩnh vực, chỉ thực hành rập khuôn theo một kiểu đã học được, thế thì không phải áp dụng cho ai cũng thành công.
 
 

      Bản chất của bùa ngải, nhìn theo nguyên lý âm dương thì nó rất âm. Theo quy luật tác động thì âm sẽ đẩy (chống lại) âm. Có nhiều thầy bói toán có vong (âm) theo trợ giúp, nhưng nếu người đến xem lại mang một lá bùa (âm) trong người thì thầy không thể xem được là vì thế.
       Hay khi giải bùa ngải, các thầy pháp lại thường cho bạn mang thêm một lá bùa hộ thân (âm) nữa, để nhằm mục đích cản trở các thế lực âm khác. Nhưng mà giờ thì bạn chán chuyện bùa ngải rồi, lúc nào cũng phải mang theo trong người, phiền phức lắm, chẳng biết thực hư thế nào, nhưng rồi vẫn cứ phải bận tâm khiến cho ta ngày càng thêm mệt mỏi. Lại còn lo nhỡ cái mình đang mang lại quay ra hại mình nữa mới chết chứ. Vậy phải làm sao?
 
      Khi đi vào những nơi nhạy cảm, hoặc đi lên miền núi, vào vùng sâu, gặp những đối tượng mờ ám… nếu sợ bị chuốc bùa ngải, thì chúng ta chỉ cần mang theo một vật rất âm bên mình là được. Chẳng hạn chúng ta lấy một ít phân ngỗng, phơi khô, cất vào túi vải. Lúc nào cảm thấy cần thì mang đi theo bên mình (về nhà thì khỏi cần). Nếu phân ngỗng có thêm một ít lông của một con heo đen từ đầu đến chân thì càng tốt, lấy phần lông ở bụng.
Các động vật như ngỗng, heo thuộc động vật khá âm, nên phân ngỗng hoặc lông heo sẽ rất âm. Theo nguyên lý âm dương, thì âm sẽ chống lại (đẩy) âm. Chúng ta dùng cách này sẽ phòng tránh được bùa ngải mà lại chẳng có hại gì và khỏi phải phiền phức.
Dân gian cho rằng tỏi có thể trừ được tà ma cũng bởi vậy. Bởi theo tính chất âm dương thì tỏi là một thực phẩm mang rất nhiều tính âm.
 
Ví dụ sinh động về âm chống âm, dương đẩy dương:
- Rắn và Ngỗng là 2 loài rất âm, nên chúng rất kỵ nhau. Bọn trộm thường dùng một con rắn sống hoặc chết, ban đêm quẳng vào giữa đàn ngỗng, ngỗng liền dạt về một phía và im thin thít, thế là bọn trộm tha hồ bắt ngỗng bỏ túi.
- Chó và Hổ là 2 loài đều rất dương, nên chó nếu cảm nhận được dương khí phát ra từ Hổ, thậm chí khi còn cách xa thì thường sợ hãi cụp đuôi, lủi vào bụi rậm và không dám sủa. (Chúng ta có thể thử cao hổ cốt thật giả bằng cách này).
 

Chữa khỏi bùa ngải
 
     Còn trường hợp nếu xác định chắc chắn đã lỡ dính phải bùa ngải thì sao?
Người bị dính bùa ngải do người khác hại, cơ thể thường có những cơn đau buốt không thể diễn tả, có khi cảm giác như bị chẻ dọc thân thể, có khi cơ thể biến đổi hình dạng, hay biểu hiện bất thường, có khi mất tự chủ, tâm thần bấn loạn, nặng thì có thể dẫn đến mất trí, điên khùng..vv... Nhưng tuyệt nhiên đi khám thì không thể phát hiện ra bệnh gì. Nếu không biết cách cân bằng lại, cơ thể sẽ mất dần sinh khí, vẻ mặt thất thần, lờ đờ vất vưởng, cũng có khi dẫn đến tuyệt mạng.
       Có người thường trong một ngày vào những giờ nhất định sẽ bị đau yếu, mỏi mệt vô cùng, tinh thần bất định hoảng hốt, sợ hãi vô cớ... Sau giờ đó lại hết triệu chứng hoặc nhẹ đi hẳn. Giới đồn thổi cho rằng đó là do thầy pháp sai âm hành vào những giờ “tứ hành xung” của người bị hại để tăng hiệu quả ?? (Thực hư thế nào lão sẽ giải thích ở một bài khác, nói về ngày giờ tốt xấu)
 
Trong Kinh Phật cũng dạy cách hóa giải bùa ngải như sau:
      Chọn một bức ảnh hay một pho tượng của một vị Phật (theo pháp môn mà bạn biết) có thể là  Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, hay Phật Dược sư..vv… mà bạn thích, ngắm nhìn bức ảnh hay tượng đó trong nhiều giờ để khắc sâu hình ảnh đó vào trong tâm trí của mình.
Lấy một ly nước sạch, chọn một nơi bình yên, tĩnh lặng để dễ tập trung tâm trí.
Để ly nước sạch trước mặt và bắt đầu niệm danh hiệu vị đó. Niệm liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần và tưởng hình của vị đó hiện ra trong ly nước. Nhất tâm tụng niệm, không để những tạp niệm khác khác nổi lên, xen lẫn vào trong đầu. Khi nhìn thấy hình ảnh vị Phật đó hiện lên rõ ràng trong ly nước, thì bưng ly nước lên ngang trán khấn nguyện: “con là...(họ tên), hiện đang ở (địa chỉ)... nay chẳng may gặp nạn do bùa ngải, do người khác hại..vv..  Cầu mong đức … gia hộ, biến ly nước này thành Cam Lồ, để hóa tán được nghiệp chướng mà con đang mang, giúp con qua được kiếp nạn này, hóa giải mọi bùa ngải, tiêu trừ mọi nghiệp chướng... con xin chân thành cảm ơn Ngài...”
      Khấn nguyện xong thì bưng ly nước đó lên uống. Mọi thứ bùa ngải ngay lập tức được giải trừ. Nếu người bệnh không còn khả năng tỉnh táo để niệm thì người khác có thể niệm hộ, và khi khấn nguyện phải nêu rõ tên tuổi, địa chỉ người cần được hóa giải.
Trong thực tế, khi Bùa ngải được hóa giải, thì người gieo bùa thường gặp phải quả báo ngay sau đó.
Phương pháp này những người mộ đạo dùng rất có hiệu quả, người theo Thiên chúa hãy niệm Đức Jesu, theo Đạo Mẫu niệm Đức Thánh Mẫu..vv…
Người có tư duy biện chứng lão sẽ hướng dẫn cách khác.
 
 

 
      Bùa ngải, nói mãi chẳng có hồi kết, cái chuyện mà dân gian đã thêu dệt nên lắm sự ly kỳ, dẫn dắt nó đến chỗ quá huyền bí, ma mị, đậm tính huyễn hoặc khiến cho nhiều người không khỏi hoang mang. Thế giới siêu hình, siêu tưởng khi hiểu thì nó cũng không đến mức đáng sợ như ta nghĩ.
       Có nhiều thầy pháp tìm đến lão, với ý định ban đầu là trao đổi kinh nghiệm, học hỏi nhau “đôi chiêu” (vì họ tưởng nhầm lão là cao nhân). Nhưng gặp lão rồi họ liền thất vọng, vì hóa ra lão chỉ là kẻ chém gió. Nhưng lão cũng chém giỏi đến mức phần lớn các vị sau đó đều bỏ nghề. Người cơ trí thì rút vào hoạt động bí mật, tiếp tục học hỏi, người thấy mình không đủ căn cơ thì tìm kế khác mưu sinh. Mà lão cũng đâu dám nói gì, mình hậu sinh mà, chỉ ngồi nghe và thi thoảng đưa ra những câu hỏi nhỏ rồi lại tiếp tục nghe. Ví dụ tại sao những người tu chứng ngộ thường nói: “Chung quy lại mọi việc cũng do bản thân mình mà ra, điều này đứa trẻ lên ba cũng biết nhưng ông già tám mươi tuổi chưa chắc đã hiểu”? Hay Lão Tử nói “Trâu, bò bốn cẳng đó là Đạo” là cớ làm sao?
         Đôi khi cũng khó để nhận ra việc mình đang đứng trên một mảnh ghép khác nhau với việc cầm trên tay tấm bản đồ là như thế nào.
(Còn tiếp)
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.
 
Bài liên quan:
Kỳ 6: Cách hóa giải bùa ngải
Thiền – Năng lượng chữa bệnh
Âm dương cứu vãn đời sống – chữa khỏi mọi bệnh tật

 

  Ý kiến bạn đọc

  • Nhung

    hi khong hieu sao con doc bai viet cua lao thay rat hay, doc hoai ko chan, vua doc vua vui vi tinh hai huoc trong do nua.
    Rat cam on vi nhung bai viet cua lao, chuc lao luon song trong an lac va co nhieu bai viet hay y nghia cho moi nguoi cung tham khao

      Nhung   dtnhung0612@gmail.com   20/03/2018 11:10
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây