Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Biết mình có bị yểm bùa hay không?

Thứ bảy - 05/12/2015 09:24

Phần II: Ngải là gì?

Biết mình có bị yểm bùa hay không?
 (Kỳ 4):
      
Làm thế nào để biết mình có bị yểm bùa hay không? Có thầy phán mình bị người khác yểm bùa liệu có đúng hay không? Vẫn là câu hỏi cũ, lão và bạn sẽ tiếp tục đi tìm câu trả lời.
     
      Ngày nay giới “thạo tin”, giới bàn phím đã tuyên truyền quá mức về mức độ huyền bí của bùa ngải. Những cụm từ như bí hiểm, kỳ lạ, hãi hùng, siêu linh, không thể tưởng tượng, chết cả nhà..vv... được dùng nhiều, lặp đi lặp lại, đã vô tình tạo ra tâm lý hoang mang cho người đọc. Mục đích ban đầu của họ chắc cũng chỉ là gợi sự tò mò để thu hút người đọc, câu khách mà thôi. Đọc cách miêu tả của họ thấy gần giống với các phim kinh dị nói về bùa ngải của Thái Lan.
       Đôi khi vì muốn người đọc phải tin nên nhiều người viết tự xưng mình là nhân chứng (có người là nhân chứng thật, nhưng cũng không đủ khả năng để hiểu là mình đang “chứng” cái gì?). Có người thì trích dẫn lời của các “cao thủ” bùa ngải... mà các “cao thủ” giả hay thật đó cũng vậy, có người còn không hiểu việc mình làm, có người hiểu bản chất nhưng lại cố tình nói khác đi..vv...
 
(Một thầy pháp đang thao tác yểm bùa qua hình nhân)
 
 
       Ví dụ như có một nhà thôi miên đình đám ở VN, tuyên bố có thể dùng ý nghĩ để bẻ cong được cái thìa, và rồi người ta thấy cái thìa nó cong thật. Thế là thiên hạ mắt tròn mắt dẹt đổ xô đến học thôi miên với học phí cắt cổ. Đến khi nhà thôi miên chạm phải một người hiểu biết, yêu cầu khảo nghiệm thì ông ta mới thừa nhận đó chỉ là tiểu xảo, thực ra thì ông đã dùng tay ấn cong chiếc thìa đó vào lúc thích hợp. Một người chứng kiến một thầy pháp dùng tư tưởng làm cho một quả trứng để trên mặt bàn có thể chuyển động, họ cứ nghĩ đây là sức mạnh siêu nhiên, nhưng thực ra có vài tiểu xảo để có thể làm được việc đó. Vì thế  nên lão mới nói, có người nói mình chứng kiến, nhưng thực ra lại không đủ kinh nghiệm và tri thức khoa học để biết mình đang chứng cái gì là vậy.
         Cho nên khi đọc một bài viết về bùa ngải, nếu bạn tỉnh táo thì sẽ nhận ra ngay đây là bài viết của một người khảo cứu, của một người chỉ ngồi nhà lượm lặt tin tức, cắt ghép rồi thêm thắt vào. Viết để câu khách, tạo sự tò mò, hay đơn giản chỉ là ngồi xem phim bùa ngải kinh dị của Thái lan rồi phóng tác ra.
        Và còn nữa, đôi khi người viết còn dùng cách viết  kiểu hù dọa, buộc người ta phải tin. Vô tình họ đã tạo ra những điều không tốt cho xã hội, một số người trở nên hoang mang, nghi kỵ và đề phòng lẫn nhau trong cộng đồng. Và khi không hiểu thì họ cũng dễ tìm đến những nơi “không hiểu” do người khác mách cho để giải quyết, và đã tạo cơ hội cho không ít kẻ lợi dụng mê tín trục lợi. Tiền thì mất mà mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn.
Ngôn ngữ thì thôi rồi, sử dụng toàn những từ ngữ ẩn dụ để nhằm gây sự tò mò và tạo cảm giác huyền bí, ám ảnh. Một cây ngải thuộc nhóm thảo mộc, có hoa màu đỏ, nhựa có chất độc thì họ phóng tác một cách văn vẻ gọi đó là “Huyết Ngải độc thần tướng” !??  Là một trong những bảo bối tối thượng, chứng tỏ đẳng cấp của các Ngải sư..vv... Do vậy, người không hiểu biết thì dễ lạc vào cái gọi là mê trận của bùa ngải, do những người khác đã vô tình hay cố ý giăng ra.
 
 
(Một loại cây ngải hoa màu đỏ, có nhựa độc)
 
 
      Lão đã gặp nhiều người thực sự có khả năng về bùa ngải. Bạn nên nhớ chân lý thì không bao giờ thay đổi. Một người thiển cận thì không bao giờ đến gần chân lý được. Muốn thực sự có năng lực hay đạt đến điều gì đó thì phải là người có tâm và có tầm. Có tầm cỡ, là nói về mặt tri thức, khả năng học hiểu, có tri thức thì họ hiểu đó chỉ là một mảnh ghép chứ không phải là cả cái bản đồ. Vì thế họ trở nên khiêm tốn, và không thích nói về huyền thuật, thứ mà mình đam mê. Có tâm là khi họ có khả năng thực thì họ thầm lặng ứng dụng để giúp người, tuyệt đối không hại người, không háo danh, không đình đám, không vụ lợi. Khi gặp họ, ta thấy họ có cốt cách của một nhà tu hành. Vậy nên, nếu bạn không có duyên bạn sẽ khó gặp được những người như họ.
 
 
Vì sao Bùa ngải có thể tác động vào người bị hại ?
 
     Nguyên tắc khi gieo Bùa, Ngải là: Cần phải có họ tên, địa chỉ, của người sẽ bị tác động bởi bùa ngải. Có ảnh hoặc hình nhân thế mạng của người bị tác động, và những “ông thầy” sẽ “thao tác” trên ảnh hay hình nhân đó. Có trường hợp lại dùng ngải trực tiếp, cho ngải độc vào quần áo, vào thức ăn, nước uống của người bị hại..vv...
      Giới truyền miệng, giới cầm bút, hoặc những người đi xin bùa ngải do không hiểu về bản chất, mà chỉ căn cứ vào hiện tượng bên ngoài nên đã phóng tác và mô tả một cách vô tiền khoáng hậu, làm cho sự việc trở nên ly kỳ và ma mị. Nào là thầy bùa đã làm như thế này, người bị hại đã bị như thế kia, không chết ngay mà phải chết từ từ, ngắc ngoải; nào là cách làm, cách bỏ bùa, ngải, thư, ếm; rồi cách hóa giải ly kỳ, huyễn hoặc, mỗi nơi một kiểu..vv...
 
      Chúng ta chỉ nên nhìn nhận một cách đơn giản, và đúng bản chất hơn.
   Khi bị tác động (nếu người ta thực sự tác động được, bằng cách này hay cách khác, bằng huyền thuật, bằng tâm lý, tư tưởng hay thể chất), thì người bị hại sẽ bị nhiễm một lượng âm khí (năng lượng âm, hay nói cách khác, dẫn đến mất sinh khí, dương khí) nhất định, nhiễm ít thì gây ra mệt mỏi, ủ rũ, chán nản, đau nhức..., nhiễm nhiều hơn sinh ra tâm thần, hoang tưởng, bệnh tật... Từ đó ảnh hưởng đến đời sống, công việc, nhiễm nặng có thể dẫn đến mất mạng.
     Vì vậy, nguyên lý khi giải bùa ngải là làm cho người bị hại được tiêu trừ âm khí trong cơ thể (hay nói cách khác, phục hồi được thần khí, dương khí, sinh khí). Từ đó mọi triệu chứng cơ thể biến mất, mọi thứ trở lại bình thường.
Nguyên tắc chỉ có vậy, nhưng đôi khi để tăng thêm vẻ huyền bí, thần thánh hóa, nhiều “ông thầy” đã vẽ ra đủ các kiểu cách thực hiện, nghi lễ cầu kỳ. Có người cũng còn chẳng hiểu được cơ chế tác động, tác động như thế nào, vì sao lại có kết quả của việc họ làm.
 
      (Chúng ta đang tìm hiểu bùa ngải, những hiện tượng huyền bí theo cách nhìn của người Phương Đông, nơi có nhiều tín ngưỡng và tôn giáo. Rồi lão sẽ cung cấp cho bạn cách nhìn của người Phương Tây về những hiện tượng huyền bí này dựa trên cơ sở khoa học ở một bài viết khác. Từ đó bạn sẽ hiểu vì sao những loại hình này lại gần như không có, không tồn tại ở xã hội những nước phát triển).
 
       Bị nhiễm âm khí nghĩa là đã mất dương khí. Mà dương khí là thứ quyết định sự sống của con người. Nếu bạn tham gia khóa học Phương pháp toàn đồ của lão (miễn phí), thì bạn sẽ hiểu vì sao chúng ta có thể mất dương khí, và mất theo những cách nào. Khi bạn hiểu thì bạn sẽ giữ được dương khí của mình, mà khi bạn có dương khí tốt thì không âm khí nào có thể xâm nhập được. Dương thịnh thì âm sẽ suy, đó là quy luật của tự nhiên rồi.
 
 

 
 
           Nếu cứ tin và giải quyết bùa ngải theo kiểu: có một hay nhiều vong (âm binh) theo hại ta (do người khác yểm bùa), ta liền phải nhờ một ông thầy bùa khác cao tay ấn hơn đối phó giúp, nghĩa là nhờ một lũ âm binh khác mạnh hơn đến xua đuổi, đánh nhau với lũ âm binh cũ, bên nào mạnh hơn thì bên đó thắng. Rồi bên thua lại tiếp tục đi tầm, đi nhờ thầy cao tay ấn hơn nữa... Nghĩa là lúc đầu chỉ có một hoặc vài âm binh theo quấy phá ta thì giờ đây lại có cả một đàn. Theo kiểu bảo kê hay thanh toán nhau của xã hội đen.
     Cứ theo cái kiểu giải thích và giải quyết bùa ngải như thế thì chẳng thể có hồi kết, và người ta cứ mãi lạc vào mê hồn trận của bùa ngải, cuộc sống càng ngày càng trở nên bất an hơn và chẳng còn biết đâu mới là sự thật, đâu mới là lối ra dẫn đến sự an bình.
 
      Như lão đã nói ở bài âm dương. Theo nguyên lý âm dương thì vạn vật có trong vũ trụ đều không nằm ngoài hai yếu tố âm và dương. Từ cuộc sống hữu hình đến thế giới vô hình, từ đời sống đến tâm linh, từ thân thể đến tư tưởng, từ con người đến mọi yếu tố liên quan. Và chân lý luôn là, dương thịnh thì âm sẽ suy, và ngược lại.
 
      Bùa ngải chủ về âm, năng lượng âm. Mà đặc tính của âm là hư hoại, bệnh tật, đổ vỡ, không may mắn...
Chỉ cần dùng yếu tố dương cân bằng lại là được. Đặc tính của dương là thành công, may mắn, khỏe mạnh, mọi sự hanh thông...
      Sự sống của một con người phụ thuộc vào dương khí mà người đó có. Một người sẽ chết khi mất hết dương khí, chỉ còn lại âm khí mà thôi (đến đám ma bị nhiễm hơi lạnh là vì thế). Một người âm khí thịnh (nhiễm năng lượng âm) thì dương khí bị suy giảm, từ đó dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe và những điều không mong muốn.
     Ngay trong tính chất của Ngải cũng mang rõ nét âm dương. Ví dụ những loài cây ngải gây độc, gây bệnh thuộc tính âm. Trong cách luyện ngải người ta thường kết hợp những cách làm để tăng tính âm, tức tăng độc tính, để ngải hiệu nghiệm hơn. Ngược lại, cũng có loại ngải chứa nhiều dương khí, có tác dụng chữa bệnh như củ cây ngải nàng thâm. Do vậy dùng ngải nàng thâm cũng có thể hóa giải (cân bằng âm dương), tiêu trừ hết được độc tố do những loại ngải độc khác gây ra.
 
 
(Biểu tượng mô tả Âm Dương)
 
 
          Nếu hiểu biết nguyên lý âm dương và cơ chế tác động của trường năng lượng, sẽ giúp ta miễn nhiễm với mọi loại bùa ngải, chẳng cần phải lo sợ bởi  thế giới huyền bí, huyễn hoặc.
 Khi đó bạn sẽ hiểu vì sao giới giải bùa lại hay cho người bệnh dùng thần chú hay bùa hộ thân..., rồi những nghi lễ huyền bí rườm rà. Giới trục ngải lại dùng một biện pháp chẳng mấy tâm linh đó là... lăn trứng gà luộc, rồi lấy ra được toàn móc câu với dao lam trong cơ thể  người bệnh.?
 
      Bản chất thì cũng chỉ là âm với dương, chỉ có một, nhưng cách người ta miêu tả, giải thích và thực hành nó thì có muôn vàn, vô thiên địa, và không hiểu biết thì cứ mãi lòng vòng. (Dịp nào đó lão sẽ có bài viết sẽ giúp bạn giải mã thần chú, bản chất của thần chú là gì? Tại sao lại có thể tạo ra những quyền năng khác thường để hầu chuyện bạn).
(Còn tiếp)
 
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.
 
Bài liên quan:
Kỳ 5: Cách phòng tránh bùa ngải
Sẻ chia tâm sự với người bệnh
Âm dương cứu vãn đời sống – Chữa khỏi mọi bệnh tật

  Ý kiến bạn đọc

 • Quyet

  Ba con bi benh ung thu phoi di can toan than .vay xin hoi co bua chu nao chua duoc khong .phai ton bao nhieu.

    Quyet   hoangdinhquyetbds@gmail.com   05/04/2018 18:38
  • Chào bạn Quyet: Những bệnh do bùa ngải gây ra thì thường không kết luận được nguyên nhân, nghĩa là đi khám không ra bệnh. Còn qua khám lâm sàng đã chỉ ra được đó là ung thư, là có u bướu, là bệnh lý cụ thể ở một cơ quan nào đó..vv... thì không phải là do bùa ngải bạn. Chúc bạn bình an.
   Và câu hỏi "tốn bao nhiêu?" là không hợp lý. Vì những người thực sự hiểu biết thì họ không hành nghề lấy tiền, còn chỗ khiến bạn mất tiền thì thường ít hiệu quả. Bạn nên đọc kỹ hết cả loạt bài, từ đó có cách nhìn nhận rõ hơn.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   17/04/2018 08:25
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây