Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Thiền - Năng lượng chữa bệnh (2)

Thứ năm - 19/11/2015 15:35
Kỳ 2: Thiền – Năng lượng chữa bệnh
 
     Giờ đây trong cuộc sống hiện đại, xã hội phát triển gắn liền với nhiều áp lực, mâu thuẫn, muộn phiền, khổ đau hơn, chúng ta đang sống với những sợi dây của óc não đã quá căng thẳng, và nó có thể bị đứt; những rối loạn về cảm xúc, lo âu, những bất thường về suy nghĩ khiến cho ta mệt mỏi, bệnh tật có thể nảy sinh và đời sống sẽ chẳng an lành. Chúng ta đang sống với những sợi dây của trái tim hơi bị chùng quá, khiến nó chẳng thể phát ra sự yêu thương, trìu mến, mà đôi khi chỉ là những sự tổn thương. Chúng ta đang sống với một cơ thể bị hao hụt về năng lượng sống, sức khỏe không tốt theo một nghĩa nào đó, hay có thể là đang sống với nỗi khổ của bệnh tật, bệnh nan y.
 
         

 
       Những sợi dây của óc não của chúng ta cần được chùng đi một chút, và những sợi dây của trái tim cần phải được căng hơn, rồi năng lượng sống cần phải được tuôn chảy vào cơ thể. Khi những sợi dây đàn của cơ thể không quá chùng và cũng không quá căng, kết hợp trong một cơ thể hài hòa, thì âm nhạc của đời sống mới có thể vang lên. Đó là chính là phương pháp mà lão và bạn sẽ làm. Phương pháp Thiền năng lượng chữa bệnh. Một phương pháp Thiền giúp ta có thể đi từ não tới tim, và từ tim tới rốn. Từ đó kết nối được với nguồn năng lượng sống và thế giới tâm linh của mình. (Để hiểu hơn, bạn hãy đọc thêm bài: “Về với yêu thương”).
    Và đó cũng là tinh thần chủ đạo mà lão muốn gửi đến bạn qua trang web này, Lão cũng muốn bạn hiểu Thiền, cảm nhận Thiền và thực hành Thiền theo một cách khác, một cách tự nhiên hơn và thực tế hơn. Một cách đúng với bản chất mà ai cũng có thể làm, đem lại lợi ích thiết thực cho cơ thể, bản thân và đời sống hiện tại.
 
     Chúng ta thường sống với một sự không hài lòng về bản thân, về cơ thể của mình ở một mức độ nào đó. Khi chúng ta không thành công trong đời sống chúng ta bị ám ảnh một phần lỗi do bản thân ta, số phận của ta. Khi chúng ta bệnh tật chúng ta nghĩ một phần cũng do cơ thể của mình gây nên và ít nhiều chúng ta cũng không ưa bản thân mình, cơ thể của mình. Khi chúng ta đau khổ hay bị tổn thương chúng ta cũng có cảm giác chán ghét bản thân mình.
    Không phải thế và không nên như thế. Nếu trong gia đình có một người con bị dị tật, không bình thường như những đứa con khác, và nếu đứa con đó lại bị bố mẹ ghét bỏ, không để ý tới nó. Như vậy thì đứa trẻ đó sẽ vĩnh viễn bị tổn thương, đời sống sẽ trở nên thực sự bất hạnh và từ đó chẳng bao giờ có thể đạt được thành công trong cuộc sống.
     Khi cơ thể của chúng ta bị bệnh tật, không may mắn, hay tinh thần của chúng ta bị tổn thương, khổ đau, chán chường... nếu chúng ta không yêu thương nó, mà ngược lại còn ghét bỏ nó, vậy thì cơ thể của chúng ta, bản thân ta và con người ta sẽ càng bị tổn thương hơn. Như thế sẽ là rất khó để có thể làm nên được điều gì đó, để có thể thay đổi được cuộc đời, số phận, hay chữa khỏi bệnh tật cho một cơ thể, mà cơ thể đó đã bị tổn thương hoàn toàn khi không có được tình yêu thương nội tại.
      Khi niềm vui, tình thương yêu xuất hiện trong ta, ta cảm thấy khỏe mạnh, nhưng khi ghét, giận, buồn khổ xuất hiện, ta cảm thấy bệnh tật. Chúng ta không yêu cơ thể mình thì chúng ta không thể ở trong nó.
 
      Sự tồn tại thực sự của cơ thể chính là niềm vui sướng. Và thời điểm chúng ta coi cơ thể mình như là một món quà, như là món quà thánh thiện của tạo hóa, kỳ diệu của thiên nhiên, của Thượng Đế, chúng ta sẽ quay trở lại với cơ thể mình. Chúng ta sẽ yêu nó, ta sẽ cảm nhận nó – và Thiền là cách thức của sự cảm nhận đó.
     Yêu thương bản thân! Yêu thương bản thân! trở về với bản thể yêu thương thẳm sâu sẵn có trong tận đáy lòng mình, để từ đó chữa lành mọi vết thương cho tâm hồn và nỗi đau cho thể chất. Thiền có thể giúp chúng ta làm được điều đó. Thiền là yêu thương bản thân và từ đó đem lại sự thư giãn cho cơ thể và cho tâm hồn.
 
 
(Thiền – Năng lượng chữa bệnh)
 
        Hãy yêu cơ thể của mình, như một người mẹ yêu đứa con thơ, và ta sẽ cảm thấy thư giãn như chưa bao giờ cảm thấy trước đó. Yêu là thư giãn. Khi có tình yêu thì cũng có sự thư giãn. Nếu ta yêu một người nào đó – ví dụ, giữa ta và anh ta, giữa ta và cô ta có tình yêu – vậy thì âm nhạc của thư giãn sẽ xuất hiện cùng tình yêu. Thư giãn có đó.
Khi bạn thư giãn với một người nào đó, đó chính là tín hiệu của tình yêu. Nếu bạn không thể thư giãn với người đó, vậy thì bạn không thể trong tình yêu với họ.
     Bất kỳ khi nào bạn đang yêu, sự tĩnh lặng sẽ xuất hiện. Từ ngữ biến đi, lời nói trở nên vô nghĩa. Thời điểm đó bạn có rất nhiều điều để nói nhưng không nói nên lời. Tĩnh lặng tràn ngập bạn, và trong sự tĩnh lặng đó, tình yêu sẽ nở hoa. Bạn đang thư giãn với tình yêu, không tương lai và cũng không quá khứ.
      Điều tương tự cũng xảy ra nếu ta yêu cơ thể mình; ta trở nên thư giãn. Thiền là một sự yêu thương và thư giãn với bản thân, với cơ thể và đó cũng là bước đầu tiên để ta có thể kết nối được với thế giới nội tâm và linh hồn của mình.
 
Vậy chúng ta phải làm gì để có thể Thiền, có thể đạt được Thiền?
 
     Từ hàng ngàn năm qua, ai đó đã bảo ta rằng Thiền là một cái gì đó rất khó. Nó chỉ dành cho một số ít người hiếm hoi, nó cũng giống như là việc đi trên cạnh lưỡi kiếm, cạnh sắc của thời gian, và thế này, và thế khác... tất cả những thứ ấy đã tạo nên trong tâm trí ta một ý nghĩ rằng Thiền là chỉ dành riêng cho một số ít người, không phải dành cho đại chúng.
     Điều này hoàn toàn sai. Thiền là điều có thể đối với mọi người. Thiền đơn giản tới mức khó mà kiếm được người nào không thể Thiền được. Từ một đứa bé 5 tuổi đến cụ già 99 tuổi. Nó rất đơn giản, đơn giản như điều đơn giản nhất có thể là. Đơn giản như là một nụ hoa nở thành bông hoa, tâm trí con người cũng có thể chuyển đổi vào thiền đơn giản như thế.
 
      Những thứ chúng ta sắp làm thì rất dễ dàng và đơn giản. Nhưng điều thường hay xảy ra là, những việc dễ hình như ta lại không muốn làm, bởi ta không hay thường làm những việc dễ. Ta có thói quen hay làm những thứ khó khăn, thích chinh phục, suy tưởng những điều phức tạp, không phải những thứ dễ dàng.
 
       Đầu tiên, rất đơn giản để cho cơ thể được thư giãn hoàn toàn và yên lặng trong một lúc. Nhắm mắt từ từ và chỉ việc ngồi yên thôi, chẳng làm gì hết – và rồi, tiếp theo là hãy lắng nghe một cách yên lặng những âm thanh xảy ra xung quanh – chỉ lắng nghe thôi. Tiếng chim hót, tiếng nhạc thiền, tiếng mưa rơi, lời thì thầm của gió, những giai điệu du dương... Việc chỉ lắng nghe thôi sẽ bắt đầu tạo ra một sự tĩnh lặng và một chiều sâu ở bên trong.
      Thiền chỉ là ngồi thôi, chẳng làm gì hết, suy nghĩ cũng là làm, hãy đừng làm gì cả. Nó chỉ có nghĩa này thôi, chẳng có ý nghĩa nào khác: ngồi một cách yên lặng và chẳng làm gì hết. Chỉ ngồi thôi là một từ rất có ý nghĩa.
      Vì thế hãy ngồi yên lặng chẳng làm gì cả. Mắt nhắm lại, tai mở ra, vì thế tai sẽ lắng nghe. Chỉ việc tiếp tục lắng nghe một cách yên lặng. Hãy tiếp tục lắng nghe một cách yên lặng. Trong khi lắng nghe, ta sẽ thấy rằng bên trong mình có một sự yên lặng, thanh bình và một cái không sâu xa vừa mới nổi lên. Chính trong cái không này mà người ta tiếp tục di chuyển – sâu hơn và sâu hơn nữa. Chính qua cái cửa không này mà một ngày nào đó ta sẽ nhận ra được cái toàn thể.
 
 
(Học thiền cùng mẹ)
 
 
      Lão sẽ giới thiệu với bạn một phương pháp Thiền đơn giản, khoa học, phương pháp kết hợp giữa sự yêu thương và năng lượng sống của con người. Đó là phương pháp: Thiền – Năng lượng chữa bệnh, được tổ chức thành những khóa học miễn phí (bạn đăng ký tham gia khóa học theo hướng dẫn trên trang web này, và đọc thêm bài "Chương trình khóa học Thiền - năng lượng chữa bệnh cấp 1" nhé), lão sẽ khai mở giúp bạn các huyệt đạo, chính là cửa ngõ tiếp nhận, là nơi mà năng lượng của tình thương, năng lượng sống của tự nhiên sẽ tuôn chảy vào cơ thể. Bạn sẽ được trở về với cội nguồn của chính mình, về với thiên nhiên, với cảm giác tĩnh lặng, yêu thương và trìu mến.
       Đến với Thiền, năng lượng của sự chữa lành, đầu tiên, hãy thư giãn toàn bộ cơ thể. Rồi từ từ nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Hãy buông mi mắt xuống rất chậm, rất chậm thôi, để cho không có một sức nặng nào đặt lên đôi mắt cả, bình yên như một trẻ thơ sắp đi vào giấc ngủ vậy. Nhắm mắt và thư giãn toàn thân. Với những đại huyệt (luân xa), những cửa ngõ tiếp nhận năng lượng của cơ thể đã được khai mở trong khóa học, và thế là nguồn năng lượng vô biên sẽ tuôn trào không ngừng nghỉ, chảy bất tận vào trong cơ thể bạn. Cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu thay đổi, trở nên khỏe mạnh hơn, yêu thương hơn, bệnh tật sẽ được chữa lành, sự thư giãn về đầu óc, thư thái về tâm hồn sẽ được cảm thấy. Những sợi dây của trí óc sẽ được chùng xuống, những sợi dây của trái tim sẽ được căng lên, năng lượng của sự sống sẽ chảy tuôn tràn, bất tận. Âm nhạc của đời sống sẽ reo vui.
     Và thế là bạn đã bước vào cuộc hành trình trở về với yêu thương, về với bản thể duy nhất của chính bản thân mình.
      Bạn hãy nhớ nhé, Thiền, đơn giản chỉ là sự trưởng thành từ bên trong, yêu thương bản thân và thư giãn, nó là tự nhiên. Thiền được trưởng thành từ chính bạn.  Tĩnh lặng trong Thiền, biết yêu thương mình, yêu thương bản thân, bạn bè, gia đình, cuộc sống, từ đó chữa khỏi mọi bệnh tật, khổ đau, đổi thay cuộc đời, số phận.
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã  đọc.

Bài liên quan:
Về với yêu thương
Chương trình Khóa học Thiền năng lượng chữa bệnh cấp 1
Phương pháp chữa trị toàn đồ - không cần dùng thuốc

 

Nguồn tin: Barbara Ann Brennan, Sogyal Rinpoche, Michio Kushi, Masanobu Fukuoka, Osho, George Ohsawa, Som Sujeera, G.P.Malakhov, Maha Thera Narada, Kinh sách Phật Giáo, Lão Tử, Trang Tử.. Wikipedia, Internet…

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây