Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Chương trình Khóa Thiền - Năng lượng chữa bệnh cấp 2

Thứ năm - 19/11/2015 15:15

      Các bạn Thiền sinh thân mến.
   Sau khi đã học xong lớp Thiền – Năng lượng chữa bệnh cấp 1. Nếu chúng ta là người chăm chỉ tập luyện, hẳn giờ đây chúng ta đã đã đạt được nhiều kết quả rõ rệt: Sức khỏe tăng trưởng nhanh chóng, chúng ta không còn bị mỏi mệt, không còn bị hay bị cảm nữa. Các bệnh lý thông thường như viêm mũi, xoang, nhức đầu, rối loạn tiền đình, trầm cảm, các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về đường tiêu hóa, đau lưng, dị ứng...vv.. đều có thể được chữa khỏi. Đồng thời cuộc sống của bản thân và gia đình cũng có nhiều đổi thay tích cực.
 

 
(Thiền - Năng lượng chữa bệnh) 

      Thiền không chỉ là Thiền, trong tự nhiên không có gì là riêng rẽ, không có gì là độc lập một mình mà không giao hòa hay liên quan đến những yếu tố khác. Thiền cũng vậy. Vì thế trong khóa học cấp 1 lão đã chia sẻ rất nhiều kiến thức liên quan, từ tâm lý đến tư tưởng, từ các quy luật của tự nhiên đến các kiến thức khoa học, để hầu mong các bạn có thể đạt được tối ưu kết quả của Thiền.
 
      Theo cái lẽ Vô vi của Lão tử thì thiên nhiên, trời đất, con người vốn đã vận hành thành chu kỳ tự nhiên. Nếu chúng ta phạm vào hay làm đảo lộn quy trình tự nhiên đó thì những sự bất thường sẽ nảy sinh: môi trường sẽ thay đổi dẫn đến các hiểm họa, con người sẽ mất cân bằng từ đó dẫn đến bệnh tật, không may mắn. Lão tử nói: “Vi vô vi nhi vô bất vi”, nghĩa là không làm gì mà không gì là không làm, hay nếu chúng ta không làm gì cả tức là chúng ta đã làm tất cả. Cái “Không làm gì” của Lão Tử hàm chứa ý nghĩa đừng làm gì trái với tự nhiên, từ đó con người sẽ khỏe mạnh, cây cối tốt tươi, cuộc đời sẽ hạnh phúc. Đó là Đạo.
 
      Thực hành những thói quen tốt để đem lại điều tốt, đó là Tu. Khi thực hành những thói quen tốt nghĩa là ta đã sửa chữa những thói quen xấu, đó là thay đổi Nghiệp. Thiền cũng là một Pháp Tu,  bởi vậy lão mới nói nếu đúng cách, Thiền không những giúp chúng ta chữa khỏi bệnh tật, mà còn giúp chúng ta thay đổi số phận, cuộc đời và cải được cái nghiệp của mình.
      Mà một người tu, đơn giản chỉ là người biết sống thuận hòa với bản thân mình, với môi trường, với các quy luật của tự nhiên, sống an lạc với vạn vật trong vũ trụ, sống hòa hợp với thiên nhiên một cách ung dung tự tại. Nếu chúng ta tập luyện (tu) một thời gian mà “thấy lòng không vui vẻ, gương mặt không thoải mái, cử chỉ không dịu dàng, lời nói không ôn tồn, tâm hồn không thương mến thì chắc là ta đã không sống thuận theo lẽ đạo”, vốn dĩ là cái lẽ của tự nhiên. Nếu đã biết vậy thì cần bắt đầu lại, tinh tấn trong tập luyện, sống hợp với tự nhiên để từ đó có thể đạt được điều mình mong muốn.
 
(Hòa hợp với tự nhiên)
 
      Trong khóa học Thiền – Năng lượng chữa bệnh cấp 1 đã học, các Thiền sinh được khai mở các Luân xa (đại huyệt) mạch Đốc (mạch dương), để giúp cân bằng âm dương cho cơ thể, tăng trưởng sức khỏe, từ đó chữa khỏi các bệnh tật.
Khóa học Thiền – Năng lượng chữa bệnh cấp 2 này các Thiền sinh sẽ được người hướng dẫn giúp khai mở trực tiếp 2 luân xa mạch Nhâm:
- Luân xa 8 (tại vị trí huyệt Thiên đột), là Luân xa chủ về Khí.
- Luân xa 9 (tại vị trí huyệt Đản trung), là Luân xa chủ về Huyết.

     Vì vậy khi bước vào tập luyện chương trình Thiền – NLCB cấp 2, các Thiền sinh sẽ thấy nội lực của mình tăng trưởng mạnh mẽ, có Năng lượng mạnh, có thể chữa khỏi dễ dàng các chứng bệnh âm (như bệnh vong nhập, bệnh không tìm ra nguyên nhân, bệnh khiến cơ thể thay đổi thất thường..vv...) cho mình và cho những người khác.
 
      Về phương diện tâm linh, Luân xa số 8 và 9 giống như những ăng ten thu phát trên cơ thể, nên con người chúng ta sẽ trở nên rất nhạy cảm, tinh tế. Có thể cảm nhận được những sự thay đổi rất nhỏ ở môi trường xung quanh, ở những nơi mà ta đến, những người mà ta gặp gỡ...
 
(Thiền – Năng lượng chữa bệnh. Luân xa 8,9)
 

Về cách tập cũng có khác so với Thiền – NLCB cấp 1:

Khởi động:  
 
    Hít thở theo nhịp 1-4-2 (thở 3 thì). Đây là phương pháp thở theo nhịp có tác dụng tăng trưởng nội lực (sẽ khó cho những người bị bệnh về đường hô hấp, vì thế những người bị bệnh về đường hô hấp cần kiên trì tập luyện để chữa khỏi sau khi đã tham gia khóa học Thiền – NLCB cấp 1).

Thiền:
- Thu năng lượng theo chiều L9 → L8 → L6 → L7 → L8 + L5 (thu đồng thời 2 Luân xa 8 và 5) → L9 + L4 ( thu đồng thời 2 Luân xa 9 và 4) → L3 → L2. (Theo quy luật Âm thăng, Dương giáng).  Quán tưởng dòng năng lượng hình nón và ánh sáng đi vào Luân xa.
-Tạo kênh dẫn năng lượng Nhâm – Đốc: trong quá trình Thiền, sau khi thu năng lượng vào các luân xa, sẽ tiến hành dẫn năng lượng đi theo mạch Nhâm - Đốc thành một vòng tròn khép kín (vòng Tiểu châu thiên), kết hợp với thở 3 nhịp 1-4-2. (sẽ hướng dẫn chi tiết trong khóa học). Mục đích làm cho cơ thể thông kinh mạch, đả thông các huyệt đạo, loại bỏ sự tắc nghẽn ở các Luân xa (nếu có).
Xả thiền:
Kiểm tra năng lượng phát ra khỏi bàn tay bằng nhiều cách khác nhau.
 
Chúc các bạn Thiền sinh tập luyện thành công, bước tếp lên chương trình cấp 3: Luân xa cao cấp. Với những điều kỳ diệu, tiềm ẩn nhiều thú vị.
 
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.

Bài liên quan:
Âm dương cứu vãn đời sống – chữa khỏi mọi bệnh tật
Thiền – Năng lượng chữa bệnh
Sẽ chia tâm sự với người bệnh

 

  Ý kiến bạn đọc

  • vevoiyeuthuong - Lão tiensinh

    Chào bạn Ngô Nhật Giao. Lão sẽ thông báo lịch học qua địa chỉ email và số điện thoại bạn đã đăng ký học bạn nhé. Chúc bạn vui vẻ.

      vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   14/12/2015 06:44
  • Ngô Nhật Giao

    Đọc các bài viết của tiên sinh, thật sự cháu thấy như một cánh cửa khai mở tâm trí. Cảm ơn lão tiên sinh rất nhiều, cháu mong trong thời gian sớm nhất có thể được lão tiên sinh hướng dẫn tập luyện

      Ngô Nhật Giao   nhatgiao0506@gmail.com   13/12/2015 18:23
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây