Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Phương pháp chữa trị Toàn đồ (2) - Chữa khỏi mọi bệnh tật không cần dùng thuốc

Thứ tư - 18/11/2015 14:06
(Chữa khỏi mọi bệnh tật mà không cần dùng thuốc)

(Kỳ 2)
   
     Không hiểu nguyên nhân hình thành và cơ chế của cơ thể gây nên các bệnh, vì thế ngày nay danh sách các chứng bệnh được liệt vào dạng mãn tính, hay nan y, nghĩa là khó mà chữa khỏi, ngày một dài ra như viêm xoang, trầm cảm, tim mạch, tiểu đường, mất ngủ, trĩ, cao huyết áp, đau lưng..vv... Trên thực tế, khi hiểu biết về cơ thể, về tự nhiên thì hầu hết các bệnh này đều có thể tự chữa khỏi rất nhanh mà không cần phải dùng thuốc.

     
   Tây y phân loại bệnh theo tổn thương và triệu chứng, và chỉ thiên về chữa triệu chứng (phần ngọn) chứ không chữa được tuyệt căn (phần gốc).
     Đông y được cho là củng cố tạng phủ (phần gốc) từ đó chữa bệnh, nhưng sao chữa hoài mà vẫn không khỏi? bớt bệnh này vẫn sinh ra bệnh khác?
     Các liệu pháp khác được coi là chữa bệnh không dùng thuốc hay y học bổ sung, chủ trương tác động vào các huyệt đạo, khơi thông được kinh mạch từ đó cơ thể tự chữa khỏi, điều này không sai. Nhưng nguyên nhân nào dẫn đến tắc nghẽn kinh mạch, và cách nào để hiện tượng tắc nghẽn đó không lặp lại thì không thấy nói đến, vì thế bệnh vẫn tái diễn như thường. Các phương pháp tập luyện Thiền, Yoga, Khí công gần như là một sự thách đố. Phải chăng vì ta chưa đạt được đỉnh cao của môn phái để từ đó có thể chữa khỏi bệnh nan y ?
 
      Vì sao người xưa nói, một thầy thuốc giỏi phải thông hiểu Nho, Y, Lý, Số?
Nho:  Câu nói này xuất phát từ thời kỳ xã hội phong kiến, thời Nho giáo là phương châm củng cố xã hội, hàm ý nói người thầy thuốc phải hiểu rõ cái thời mà mình đang sống.
Y:  Là y thuật chuyên môn để chữa bệnh.
Lý: Ngoài cái nghĩa là lý và sự, thì còn có nghĩa là địa lý, đất đai, thổ nhưỡng...(có nhiều bệnh tật mà nguyên nhân hình thành là do môi trường sinh sống, nhà ở... )
Số:  Ngoài ý nghĩa về tướng số, nếu biết những nguyên nhân nào hình thành nên số mệnh thì có thể giúp người khác thay đổi được số mệnh của mình.
    Dựa vào 4 tiêu chí trên người thầy sẽ biết tại sao cùng một bệnh nhưng ở người này có thể chữa khỏi, nhưng ở người khác thì không thể chữa, hay tuy cùng một bệnh nhưng cách chữa cho từng người lại phải khác nhau.
 
 
(Danh y Tôn Tử)
 
       Thầy thuốc ngày nay thì sao?
    Không hiểu nguyên nhân hình thành và gây nên các chứng bệnh, nên việc chữa bệnh ngày nay xuất hiện nhiều từ ngữ chung chung; Tây y nói: “rối loạn chuyển hóa” (nhưng như thế nào là chuyển hóa đúng thì họ lại không biết). Một bệnh nhân bị đau đầu mà chụp, chiếu không thấy tổn thương, khối u thì đành kết luận: “rối loạn tiền đình, hay thiểu năng tuần hoàn...”, nghĩa là máu lên não ít đi. Điều này không đúng, bởi họ có đo được trước lúc bị bệnh lượng máu lên não của người đó là bao nhiêu lít/1phút, và lúc bệnh lượng máu lên não là bao nhiêu trong mỗi phút đâu. Và thế là người bệnh cứ sống chung với bệnh đau đầu sau khi tốn kém khá nhiều công sức, tiền bạc và hao hụt về sức khỏe.
    Đông y nói: do “dị ứng cơ địa” nên không hợp thuốc, nhưng thế nào là cơ địa? Làm sao để hợp? Trong cơ thể người sao chẳng thấy cơ nào gọi là cơ địa? Và thế là 10 người đến với cùng một bệnh, kết quả là 1 người khỏi, 2 người bớt, được coi là đạt hiệu quả cao trong công tác điều trị.
 
      Tự nhiên không phức tạp đến thế đâu. Chỉ vì không hiểu nên chúng ta đã làm cho mọi thứ trở nên phức tạp lên mà thôi. Con người đã tự dệt nên cho mình một mạng lưới mâu thuẫn về những luận giải, khuyến cáo, đến nỗi chẳng còn biết đâu là lối ra nữa. Họ đã tự sa chân vào cái bẫy thiên la địa võng do chính mình giăng ra. Bản chất của tự nhiên rất đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các quy luật của trời đất. Và chân lý nằm trong những điều đơn giản đó. Lão Tử gọi đó là Đạo, Phật coi là nhân quả, nếu bạn ngược lại với tự nhiên, tàn phá cơ thể vì không hiểu biết hay cố tình không hiểu, thì hậu quả bệnh tật, khổ đau là điều tất yếu xảy đến.
 
       Không có cơ thể thì chẳng thể có bệnh tật! đó chẳng phải là chân lý sao?! Bệnh tật chỉ sinh ra khi cơ thể bất ổn, lệch lạc, khi bị vận hành sai không đúng chức năng. Vì thế khi cơ thể thay đổi thì bệnh tật sẽ thay đổi. Cơ thể thay đổi theo chiều hướng xấu sẽ phát sinh bệnh tật và làm cho bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng. Cơ thể thay đổi theo chiều hướng đúng sẽ chữa khỏi bệnh tật và chúng ta trở nên khỏe mạnh, bình an như chưa hề có bệnh.
 
     Không có con người thì chẳng thể có số phận!  Một chân lý đơn giản nữa!
Vì sao nói số phận người này khác với người kia? Vì đơn giản, do người này khác người kia thôi. Nên khi ta biết cách thay đổi con người mình thì ta sẽ thay đổi được cuộc đời, số phận của mình. Khi biết con người hình thành và dựa vào những yếu tố nào để tồn tại, phát triển, thì ta nương vào đó để thay đổi cuộc đời cũng chẳng phải là điều bất khả thi.

 
(Hòa mình với thiên nhiên)
 

        Đến đây chắc chúng ta sẽ tự hỏi: Vậy thế nào mới là hiểu đúng về Cơ thể? Con người? Và đâu là các quy luật của tự nhiên, trời đất? Làm thế nào để chữa khỏi mọi bệnh tật mà không cần phải dùng thuốc ?
    Lão hẹn gặp lại bạn trong khóa học nhé. Phương pháp chữa trị toàn đồ. Lão sẽ trả lời những câu hỏi, và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hướng dẫn cho bạn những phương pháp tập luyện đúng, hiệu quả, phù hợp với thể chất từng người. Giúp bạn hiểu thế nào là các quy luật của tự nhiên, lối sống hợp với thiên nhiên, từ đó chữa khỏi mọi bệnh tật, chuyển hóa khổ đau thành hạnh phúc, bất hạnh thành may mắn.
 
     Con người chúng ta là bản thể duy nhất, chẳng ai giống ai. Từ tư tưởng, đến môi  trường, từ hoàn cảnh đến lối sống, tình trạng thể chất hiện tại..vv... Nên tuy cùng một bệnh nhưng cách chữa trị cho từng người sẽ là không giống nhau (chứ không phải là do “cơ địa” không hợp thuốc).
     Con người được hình thành và tác động bởi rất nhiều yếu tố. Từ tình cảm, tư tưởng, thức ăn, nước uống, môi trường đến những quy luật của thiên nhiên... Bệnh tật cũng được tạo nên từ những yếu tố đó. Nên việc chữa khỏi bệnh mà không cần phải dùng thuốc không chỉ dựa vào một yếu tố mà được, cần phải hiểu biết rất nhiều các yếu tố liên quan khác. Đó là cái mà chúng ta gọi là “Phương pháp chữa trị toàn đồ”, chữa trị tổng phổ trên nhiều phương diện khác nhau liên quan đến cơ thể.
    Ở đây lão sẽ sử dụng một phương pháp Thiền đơn giản để làm điểm khởi đầu, một phương pháp rất tốt cho việc cân bằng tâm lý, tư tưởng, làm nền tảng. Thiền ứng dụng năng lượng để chữa bệnh, nâng cao sức khỏe. Tiếp theo sẽ là sự hiểu biết về cơ thể, tâm lý, sinh lý, đời sống, kết hợp ứng dụng những quy luật của tự nhiên vào việc chữa trị. Một khoa học chứ không phải tôn giáo hay tín ngưỡng, bạn hãy đọc bài nội dung “Khóa học phương pháp chữa trị toàn đồ” để hiểu hơn.
 
 
(Hồi sinh)
 
     Về mặt sinh trưởng, theo khoa học mỗi ngày trên cơ thể của chúng ta có 15 triệu tế bào cũ chết đi và có 15 triệu tế bào mới sinh ra. Nhưng vì sao 15 triệu tế bào mới sỉnh ra không phải là những tế bào khỏe mạnh mà vẫn là những tế bào bệnh tật. Chìa khóa nằm ở chỗ đó.
     Về mặt sinh học, con người chúng ta hôm nay không còn là con người của ngày hôm qua nữa, một phần cơ thể cũ đã chết đi và một phần cơ thể mới đã sinh ra. Vậy sao chúng ta vẫn mang bệnh tật cũ, vẫn mang những nỗi đau tâm hồn cũ. Chìa khóa nằm ở đó.
Yêu thương bản thân sẽ giúp chúng ta chữa lành những nỗi đau cho tâm hồn. Yêu thương bản thân, sẽ giúp chúng ta chữa lành những tổn thương, bệnh tật về thể chất. Liệu bạn đã hiểu thế nào là yêu thương bản thân chứ?
 
     Dưới cách nhìn của tự nhiên thì chẳng có căn bệnh nào được gọi là nan y cả. Phương pháp chữa bệnh đúng là có thể chữa khỏi mọi bệnh tật cùng lúc, và chỉ chữa một lần mà thôi. Từ đó trở đi cơ thể chúng ta không bao giờ còn bị bệnh tật nữa, có thể sống khỏe mạnh, an vui và trường thọ.
     Thiên về chữa mệnh hơn là chữa bệnh. Chữa khỏi bệnh tật chỉ là chuyện nhỏ, dựa vào đó để tìm được cách thay đổi cuộc đời, số phận; biến muộn phiền thành niềm vui, khó khăn thành thử thách, khổ đau thành hạnh phúc. Có thể sống một đời bình an, khỏe mạnh và đầy ắp tiếng cười, đầy ắp tình thương yêu, đó mới là điều cốt yếu.
 
Lão tiensinh
Cảm ơn vì bạn đã đọc.
Bài viết liên quan:
Về với yêu thương
Thiền – Năng lượng chữa bệnh

Nguồn tin: Barbara Ann Brennan, Sogyal Rinpoche, Michio Kushi, Masanobu Fukuoka, Osho, George Ohsawa, Som Sujeera, G.P.Malakhov, Maha Thera Narada, Kinh sách Phật Giáo, Lão Tử, Trang Tử.. Wikipedia, Internet…

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây