Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Thần biển và thần sông

Thứ tư - 01/06/2016 09:14


Thần Biển nói với Thần Sông:
 
- Cùng ếch giếng không thể nói về biển được: Nó chỉ biết có cái hang nó mà thôi.
Cùng con trùng mùa hạ, không thể nói băng tuyết được: nó chỉ biết cái mùa nó mà thôi.
Cùng hạng giáo điều, không thể nói Đạo được: họ bị ràng buộc gò bó trong những giáo lý hạn hẹp của học thuyết hay giáo phái của họ.
 
Nay ông đã ra khỏi lòng sông, thấy được chỗ rộng lớn vô cùng của biển cả mà biết tự thẹn, vậy có thể nói đại lý cho ông được.
(Trang Tử)

  Ý kiến bạn đọc

  • vevoiyeuthuong - Lão tiensinh

    Chào bạn thanhminh. Động là dương, tĩnh là âm, vì thế khi cơ thể vận động nhiều hơn sẽ giúp cơ thể tăng trưởng dương khí nhiều hơn, từ đó ta thấy khỏe hơn. Thiền cũng là một phương pháp giúp cân bằng âm dương tốt. Tuy nhiên, theo phương pháp chữa trị toàn đồ của lão, sau khi đã am hiểu mọi vấn đề các thiền sinh sẽ biết tự chọn cho mình lối sống và phương pháp tập luyện phù hợp với bản thân mình để đem lại hiệu quả tốt nhất, không nhất thiết người này phải giống người nọ, vì con người chẳng ai giống ai cả. Chúc bạn bình an, may mắn nhé.

      vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   02/06/2016 21:06
  • thanhminh

    Thưa thầy lúc trc con ngồi thiền 4-5 tiếng mỗi ngày nhưng lại thấy sức khỏe vẫn vậy con ngồi ít lại còn 2-3tiếng và dành thời gian tập thể dục con lại thấy khỏe hơn ngủ ngon hơn là sao vậy thầy

      thanhminh   ntm1706@yahoo.com   02/06/2016 08:32

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây