Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Cỏ cát tường

Thứ năm - 19/05/2016 07:45
       Có một bà mẹ góa, chỉ có một đứa con trai. Người mẹ này rất yêu đứa con trai duy nhất của mình, chỉ sợ một lỗi lầm thoáng qua sẽ đánh mất niềm hy vọng duy nhất.
       Năm nọ, làng xảy ra một trận dịch, con trai của bà quả phụ này cũng bất hạnh tử vong trong trận dịch đó. Người mẹ đau lòng tuyệt vọng không thể chấp nhận sự thật tàn khốc này, hằng ngày ôm đứa con đã tắt thở gào khóc thảm thiết.
       Từ đó, bà như điên loạn, gặp ai cũng tha thiết van xin: “Con tôi chết rồi sao, trời ơi! Ai có thể cứu con tôi không?”.
        Bà vẫn không tin là con mình sẽ chết. Người phụ nữ tội nghiệp trong cơn đau khổ mất con khóc như xé ruột, bà con hàng xóm đều thương nhưng chẳng thể giúp vì chẳng biết giúp bà như thế nào.

 


      Mãi đến một hôm, Phật đến nơi này thuyết pháp. Nhiều người không nỡ nhìn người phụ nữ chìm trong vực thẳm đau khổ, đã dẫn bà đến trước Phật Đà, mong Phật Đà chỉ đường cho bà. Phật Đà hiền từ nhìn người phụ nữ, nói: “Nữ thí chủ, chỉ cần bà có thể tìm được một thứ, ta sẽ có cách cứu con bà!”.
      Người mẹ tuyệt vọng nghe xong ánh mắt mừng rỡ: “Phật Đà, chỉ cần cứu được con của con, bất cứ thứ gì con cũng nguyện đi tìm!”.
“Nếu tìm được cỏ cát tường, đem nó đắp lên tử thi, con của bà có thể cải tử hoàn sinh!”.
“Thế nào gọi là cỏ cát tường? Phải tới đâu mới hái được?”.
“Cỏ cát tường sinh trưởng trong nhà những người chưa từng có người thân qua đời, hãy mau đi tìm đi!”.
        Người mẹ ôm tia hi vọng quyết đi tìm đến cùng, tìm hết nhà này đến nhà khác, mỗi khi đến một hộ gia đình thì chắp tay cung kính hỏi: “Xin hỏi, có phải nhà này chưa từng có người thân qua đời không? Trong nhà có cỏ cát tường không?”.
“Nhà tôi chẳng có trồng cỏ cát tường. Mấy tháng trước bố tôi vừa mới qua đời!”.
      Hỏi rất nhiều nhà, chẳng nhà nào chưa từng có người thân qua đời. Người phụ nữ thất vọng tột độ. Thế gian rộng lớn lại chẳng ai có thể cứu con bà. Lúc này, Phật Đà khai đạo, nói: “Nữ thí chủ rốt cuộc đã hiểu đạo lý. Trên thế gian này làm gì có nhà ai chẳng từng có người thân chết. Tất cả vạn vật trên thế gian này, có sinh tất có tử, có sinh tất có diệt, đều là hiện tượng sinh diệt của vô thường, là quy luật của tự nhiên. Vì vậy, cái chết của con trai bà cũng là một sự thật tất nhiên!”.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây