Cảm ơn vì bạn đã ghé thăm trang này            - Lão hâm tiensinh nên viết tắt là lão tiensinh -       facebook.com/laotiensinhh

Bệnh trầm cảm chữa khỏi không cần dùng thuốc

Thứ ba - 24/11/2015 17:04
Kỳ 2:  Chữa khỏi bệnh trầm cảm
 
     Người mắc chứng trầm cảm sẽ thường nảy sinh những chứng trạng như uất ức không vui, mừng giận thất thường, tâm phiền, ý loạn, kinh sợ, hay hồ nghi, ít ngủ, nằm hay mộng, dễ buồn, dễ khóc, không muốn ăn, ngực tức thở dài, nặng hơn thì tinh thần hoảng hốt, nhận thức nói năng sai lạc..vv...
 
Theo lão thì bệnh trầm cảm Có thể tạm phân làm 4 loại như sau:
 
 

 
1. Trầm cảm do yếu tố tình cảm:
 
      Khi có một sự khủng hoảng về chuyện tình cảm, bạn bè hay các mối quan hệ công sở, về chuyện đổ vỡ tình yêu, hôn nhân, hoặc về tình cảm gia đình không như ý (cơ thể vẫn hoàn toàn khỏe mạnh), cũng khiến cho một người có thể rơi vào trạng thái trầm cảm.
      Những người này bình thường hàng ngày chúng ta gặp thì không thể biết, vì họ đang ở mức độ không phải trầm trọng, não bộ chưa thực sự bị ảnh hưởng, sức khỏe vẫn tốt. Nếu có chỉ là do họ tự ngộ nhận mà thôi, nên trong công việc, trong giao tiếp hàng ngày họ dễ tạm quên đi chuyện họ đang mang, vấn đề mà họ đang gặp phải. Chỉ khi còn lại một mình, cô đơn, đối diện với cảm xúc của bản thân thì họ mởi nảy sinh trạng thái u buồn, tổn thương, trở nên bi quan và mất hết niềm vui sống.
    Trầm cảm thuộc dạng này thì dễ chữa khỏi. Chỉ  cần giúp người bệnh có được cách nhìn cuộc sống theo một cách mới, một cách đúng với bản chất mà nó vốn có. Hiểu và quan niệm cuộc sống theo một chiều không gian khác, thực tế hơn, xác thực hơn (tinh thần Bát Nhã). Thay đổi một chút sinh hoạt, thói quen ăn uống hằng ngày... Khi biết cách làm chủ được cuộc sống của mình, người đó sẽ sống đời vui vẻ trở lại, tự thoát khỏi mọi ràng buộc, ảnh hưởng của tâm lý, tình cảm một cách nhẹ nhàng.
     Tuy nhiên, những người trầm cảm dạng này nếu không biết cách thoát ra khỏi hoàn cảnh hiện tại một cách nhanh chóng, không biết cách làm chủ sự việc, cuộc sống của mình. Họ cứ thích hình tượng hóa, to lớn hóa nỗi đau của mình, muốn người khác phải thừa nhận, thì sẽ lâm vào hoàn cảnh ngày càng trầm trọng hơn, bệnh sẽ dần trở nên mãn tính và khó chữa, thậm chí là không lối thoát.
 
 
2. Trầm cảm do thất bại trong đời sống:
 
     Kinh doanh thất bại, công việc đổ bể, hay do mất tín nhiệm với mọi người, liên tục gặp nhiều chuyện xui xẻo, hoặc do hoàn cảnh cuộc sống lâm vào bế tắc, bi đát, nhiều lúc tưởng chừng không còn cứu vãn được... Cũng là nguyên nhân khiến một người bình thường sinh ra bệnh trầm cảm. Một sự thất vọng lớn lao về cuộc đời, về xã hội, về các mối quan hệ đã hình thành trong họ.
     Những người này thực sự họ đã gặp những cú sốc, khiến họ bị tổn thương về tâm lý; cơ thể họ bắt đầu có những biến động khá đột ngột, do khí huyết trong người đã bị đảo ngược, mặc dù thể chất giai đoạn đầu vẫn chưa có vấn đề gì. Họ thường dễ nóng nảy, bực tức vô cớ, dễ cáu gắt với mọi lý do, cảm giác bất công, bất an, cảm nhận cuộc sống không công bằng. Đôi khi những cảm xúc bột phát hay bi quan lên đến cùng cực, có thể đẩy họ vào tình thế tuyệt vọng, họ có thể nghĩ đến việc tự tử để giải thoát, để thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại. Và cá biệt, đôi khi có những trường hợp thì biểu hiện ngược lại, họ đã chọn cho mình lối sống tách rời mọi thứ, ít sẻ chia, trở nên một người trốn đời, trầm lặng, khép kín, sống với sự gặm nhấm nỗi đau, sự tổn thương và những mất mát của mình.
 
      Những người bị trầm cảm nguyên nhân là do những cú sốc về tâm lý này, nếu không kịp thời chữa trị, lâu dần cơ thể sẽ trở nên suy kiệt. Chuyển sang dạng trầm cảm “mãn tính”, khó chữa hơn, sức khỏe dần sút kém, ốm yếu và dễ sinh ra các bệnh mãn tính như viêm xoang, đau dạ dày, đại tràng, hay bệnh tim mạch, mất ngủ kinh niên..vv...
 

 
(Trầm cảm)
 
 
3. Trầm cảm do Thân - Tâm suy nhược:
 
       Loại trầm cảm thứ 3 này là khó chữa nhất, vì là loại trầm cảm có nguồn gốc sâu xa từ tâm lý, mà nguyên nhân do hoàn cảnh, môi trường, sức khỏe, lối sống... được hình thành như một số phận.
      Xuất hiện từ nhiểu năm, có người từ tận tuổi thơ của mình. Có người do hoàn cảnh gia đình không hòa hợp, bất công, bố mẹ không hạnh phúc, đã tạo nên cho họ sự tổn thương về tâm lý ăn sâu trong trí não. Có người do bẩm sinh thể chất sinh ra không khỏe mạnh, bệnh tật, ốm yếu, khiến cho cuộc sống đối với họ đã trở nên một sự chịu đựng, khó khăn, và khổ đau. Có người do sống với thời gian dài với những sự mặc cảm tâm lý, không hài lòng, hoặc tự chán ghét bản thân mình, cảm nhận cuộc sống không còn có ý nghĩa..vv.. 
 
       Nói chung những người trầm cảm thuộc dạng này, họ thường có cuộc sống không may mắn, đường đời không suôn sẻ, số phận chẳng mỉm cười, và sức khỏe đã thật sự không được tốt.  Họ cứ quẩn quanh mãi trong cái vòng kim cô của đời mình. Họ tìm mãi mà không thấy chiếc chìa khóa để có thể thay đổi số phận, cuộc đời, cơ hội đến rồi lại đi, hy vọng rồi lại trở nên thất vọng. Trầm cảm, tổn thương về nội tâm, là những thứ luôn thường trực trong họ từng giây, từng phút. Lâu dần những người này sẽ mắc các chứng bệnh mãn tính không thể chữa khỏi, nội lực cũng vì thế mà suy giảm, chất lượng cuộc sống không còn được như mong muốn, đôi lúc họ thấy bi quan, thấy cuộc đời mình mất hết ý nghĩa, chẳng hy vọng gì ở tương lai.
 
      Theo lão thì loại trầm cảm này cần một chút duyên, bởi nếu chữa khỏi bệnh trầm cảm cho họ, sẽ đồng nghĩa với việc cuộc đời của họ được chữa lành. Họ sẽ tìm được một hướng đi mới, bệnh tật được chữa khỏi, niềm vui và hy vọng sẽ đến. Họ sẽ tìm thấy được chiếc chìa khóa để thay đổi số phận, cuộc đời, từ đó cải được cái nghiệp của mình.
     Những người mang chứng “trầm cảm nan y” này không thể chữa bằng tâm lý, vì đôi khi họ hiểu rành tâm lý hơn ai hết, có người còn rất giỏi về  lý thuyết.  Có lẽ họ cần phải mở mang tư tưởng hơn, về những điều có thể, có suy nghĩ mở, mới về cuộc sống, những khả năng đặc biệt, kỳ diệu của con người. Bên cạnh đó là những phương pháp thực hành để thay đổi cơ thể, đem đến sự phục hồi sức khỏe cho thân và tâm.
       Khi cảm nhận mình đã đi đúng hướng, hiểu đúng nguyên nhân gây ra bệnh cũng như nguyên lý chữa khỏi một cách khoa học, đúng đắn, họ cũng cần khởi lên cho mình một ý chí, một quyết tâm bền bỉ hơn. Họ rất cần một người hiểu rõ căn cơ của mình, giúp họ một hướng tiến triển mà khiến họ không còn hoài nghi, từ đó dần thay đổi cuộc đời, số phận, bệnh tật của mình.
 

 

 
4. Trầm cảm do “bệnh âm”:
 
      Còn một loại trầm cảm nữa là do ảnh hưởng bởi tà khí, người ta thường gọi đó là chứng Thần kinh giả (não bộ vẫn chưa bị tổn thương). Đôi lúc họ có biểu hiện bị vong nhập, ma nhập, bị người khác mượn xác, hoang tưởng, xuất hiện ảo giác..vv… dẫn đến có những hành vi, biểu hiện không bình thường, và dần ảnh hưởng đến thần kinh, tâm lý, vấn đề nhận thức.
        Điều tai hại là trong một số trường hợp có người còn nhầm tưởng, và tự cho là mình có khả năng đặc biệt, khác người. Những người này nếu không chữa trị đúng, và chữa trị sớm sẽ trở nên bị bệnh tâm thần (Thần kinh thật, não bị tổn thương) và rất khó chữa về sau. Những bệnh nhân này thường chữa ở bệnh viện sẽ không có kết quả như mong muốn.
         Những người mắc chứng này, không chỉ bản thân họ mà thậm chí cả gia đình họ đều hoang mang, có khi sợ hãi, và dễ liên tưởng đến những điều huyền bí. Khi tâm trí bấn loạn thì họ không còn đủ tỉnh táo để nhìn sự việc một cách khách quan nữa. Họ chạy chữa lung tung, khắp nơi, theo lời những người khác mách bảo, cầu cúng, tâm linh, bùa phép, trình đồng mở phủ… đủ cả.
       Tùy trường hợp mà chúng ta có thể chữa khỏi cho loại bệnh nhân này. Ở giai đoạn đầu khi sức khỏe của họ còn tốt, não bộ chưa bị tổn thương họ thuộc nhóm dễ chữa, có người chỉ cần 15 phút, có người cần một đợt chữa trị ngắn. Còn khi não bộ đã bị tổn thương, sức khỏe giảm sút rõ rệt, họ cần một đợt chữa trị dài hơn, kết hợp nhiều phương pháp phù hợp để giúp phục hồi cơ thể nhanh hơn.
 
Còn thêm chứng trầm cảm thứ 5 nữa, đó là trầm cảm sau sinh của một số chị em, phụ nữ, lão sẽ viết riêng thành một bài khác.
 
 
Nguyên lý chữa khỏi tận gốc bệnh trầm cảm.
 
     Phương pháp chữa trị tận gốc sẽ dựa trên nguyên lý âm dương, sắp xếp lại sự cân bằng cho cơ thể một cách tự nhiên, hòa hợp với trật tự vũ trụ. Từ đó trả lại trạng thái bình thường cho não bộ, phục hồi sức khỏe cho toàn bộ thân thể.
Nguyên lý âm dương đã chi phối toàn bộ cấu tạo cũng như sự chuyển hóa của cơ thể, cũng như hoạt động tinh thần, các biểu hiện tâm sinh lý... Đông y hay tây y vì không hiểu điều này nên chữa bệnh trầm cảm một cách khó khăn.
      Một người có những trạng thái tinh thần tiêu cực, không mong muốn kéo dài sẽ khiến họ mất hết dương khí trong cơ thể (vì sao? Bạn sẽ được giải thích rõ trong khóa học Phương pháp chữa trị toàn đồ). Khi dương khí bị suy giảm thì âm khí thịnh.
     Một người có thể chất ốm yếu, bệnh tật cũng là do dương khí trong cơ thể bị hao tổn nặng nề (trong khóa học bạn sẽ hiểu dương khí là điều quyết định sinh mạng, sức khỏe của con người). Khi dương khí bị hư hao thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể thừa âm khí.
Trong một cơ thể khỏe mạnh thì âm dương cân bằng. Một cơ thể không khỏe mạnh về tinh thần và thể chất thì do đã bị mất cân bằng âm dương, thường là âm thịnh, dương suy.
     Khi khí âm thịnh, trong cơ thể chiều của âm khí sẽ là đi lên (đọc thêm bài: “Âm dương cứu vãn đời sống, chữa khỏi mọi bệnh tật”). Khi âm khí đi lên dọc theo cột sống (vì cột sống là đường đi chính của năng lượng trong cơ thể), sẽ làm trương nở cuống não (điểm tiếp giáp cuối cùng với cột sống). Khi cuống não bị trương nở (đặc tính của âm là trương nở) sẽ chèn ép lên đại não. Từ đó khiến não bộ hoạt động không còn bình thường và dẫn đến những trạng thái tinh thần không mong muốn và khó kiểm soát.
      Do đó, nguyên lý chữa khỏi tận gốc bệnh trầm cảm là cân bằng lại âm dương cho cơ thể. Làm tăng trưởng dương khí. Khi dương khí thịnh, chiều của khí dương là đi xuống, sẽ làm cho cuống não hết bị trương nở, không còn chèn ép lên đại não. Từ đó não bộ trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Khi dương khí tăng, đồng nghĩa với việc thân thể cũng trở nên khỏe mạnh, khỏi mọi bệnh mãn tính và trở nên hoạt bát, vui vẻ, yêu đời.
 
 

 
Cách chữa khỏi bệnh trầm cảm tận gốc
Phương pháp chính:
 
- Chúng ta có thể tập luyện môn Thiền - ứng dụng năng lượng chữa bệnh, giúp thu được dương khí khi đã được khai mở các đại huyệt, từ đó cân bằng âm dương cho cơ thể.
- Nhờ thầy chữa hoặc những người học cao hơn tác động năng lượng vào các huyệt Bách hội (đỉnh đầu) và huyệt Thiên mục (giữa trán), giúp ổn định thần kinh và hoạt động của não.
- Kết hợp các bài tập khí công nguyên pháp, giúp giáng khí (trong sự vận hành tự nhiên của cơ thể thì chiều của huyết là đi lên và khí thì đi xuống). Giúp tăng trưởng và củng cố ý chí mạnh mẽ.
- Kết hợp bài tập đi bộ đúng cách (thiền hành) để giúp cơ thể khỏe mạnh, có tác dụng điều hòa âm dương
(Những người bệnh trầm cảm sẽ được hướng dẫn thêm trong khóa học Phương pháp chữa trị toàn đồ).
 
 
Phương pháp bổ trợ:
 
     Chỉ vì không hiểu cấu tạo của cơ thể, nên chúng ta đã nhầm tưởng não bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, khi não bộ không còn bình thường thì một điều gì đó to lớn đã xảy ra, thậm chí nghiêm trọng. (đọc thêm bài: “Về với yêu thương”).
Không phải thế, não bộ ở trong đầu, và cái đầu đậu ở trên cổ của chúng ta thì chẳng khác gì một con gà đậu trên cành cây cả.
     Nếu ta nuôi con gà bằng thức ăn sạch, tốt, thì thịt của nó sẽ ngon, trở thành một con gà chất lượng tốt. Và ngược lại khi ta cho nó ăn cám công nghiệp, cám tăng trọng, khi chất lượng thức ăn không được tốt thì thịt gà sẽ không ngon, sẽ cho ra sản phẩm là một con gà chất lượng kém.
Não bộ của chúng ta cũng chẳng khác gì, khi ta nuôi não bộ bằng một nguồn máu tốt, sạch, cân bằng âm dương, thì ta sẽ có một não bộ khỏe mạnh, minh mẫn. Và ngược lại nếu não bộ được nuôi bằng nguồn máu không sạch, mất cân bằng âm dương, thì não bộ cũng trở nên không bình thường.
Thức ăn hàng ngày tạo ra khí huyết. Do vậy biết ăn uống đúng trong quá trình chữa bệnh sẽ góp phần giúp chữa khỏi bệnh nhanh hơn.
 
      Theo lão trầm cảm, stress thì chẳng ai giống ai nên không thể áp dụng một cách chung cho tất cả mọi người được. Vì cơ thể của họ khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, điều kiện sống khác nhau, nguyên nhân dẫn đến bệnh khác nhau và suy nghĩ, trình độ, tư tưởng, nhận thức của họ cũng rất khác nhau. Với người tư chất thông minh, thì chỉ cần một sự gợi ý, một sự giải thích hợp lý thì họ sẽ hiểu ra và tự mình chữa khỏi bệnh chẳng mấy khó khăn. Với người đầu óc không còn sáng suốt, tư chất chưa đủ, thì đôi khi thầy chữa cần phải giúp đỡ họ nhiều hơn, hoặc cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân, gia đình.
 
 
(Thiền tốt cho việc chữa khỏi bệnh trầm cảm)
 
 
      Những bạn ở xa, không thuận tiện để theo học phương pháp tự chữa bệnh, có thể làm như sau, sẽ giúp giảm bệnh tật đáng kể:
 
- Một người mang bệnh trầm cảm lâu ngày thường máu của họ đã bị chua. Để khắc phục tình trạng chua của máu bạn hãy nhai một ngày 4 muỗng cà phê muối vừng (tỉ lệ trộn 1 muối 12 vừng). Ngậm lại trong khoang miệng để nhai, không cho trôi xuống cổ, mỗi lần nhai khoảng 10 - 20 phút hoặc hơn, cho đến khi thành một miệng chứa đầy nước và không còn cảm giác mặn thì mới nuốt.
Tốt nhất thì nhai 1 muỗng vào giữa buổi sáng, 1 muỗng vào giữa buổi chiều, và 2 muỗng (2 lần) vào buổi tối. (đọc thêm bài: “Cách chế biến một số món ăn, thức uống”).
 
- Ăn một cốc bột sắn dây khuấy chín trong, cho thêm chút muối rang xay nhuyễn, ăn càng nóng càng tốt, ăn xong trùm chăn dày kín lại cho toát mồ hôi (giúp đẩy âm khí ra ngoài), sau đó lau khô mồ hôi, thay đồ rồi đi ngủ vào mỗi buổi tối. Ăn 7 tối liên tục.
 
- Trong thời gian muốn bệnh giảm, tốt nhất không nên ăn các loại hoa quả, trái cây, không ăn các loại bánh kẹo, đồ ngọt; các loại sữa và sản phẩm từ sữa; không uống nước đá, rượu bia... kiêng các thức ăn măng, cà, giá, nấm, các loại dưa muối chua, canh chua. Vì đây là những loại thực phẩm khi đi vào trong cơ thể sẽ tạo ra nhiều âm khí, khiến cho máu bị chua và làm suy giảm nội lực.
 
- Nên tăng cường vận động thân thể, bằng cách đi bộ, chơi một môn thể thao nào đó, hoặc học võ thuật..vv... Khi cơ thể vận động sẽ tăng cường được dương khí, giúp chúng ta trở nên khỏe khoắn hơn.
 
      Thiền sẽ giúp bạn, vì Thiền có thể tách bạn ra khỏi các tư tưởng và nỗi đau. Và khi chúng ta tiếp cận trầm cảm theo phương pháp tâm linh, một cách nhìn từ bên trong, để hiểu rõ về cơ thể đến tận tế bào, sự chi phối của các quy luật tự nhiên, cùng với sự trợ giúp từ những biện pháp khác, chúng ta có thể chữa khỏi bệnh trầm cảm không những về thể xác mà cho cả tâm hồn đang đau khổ nữa.
 
Lão tiensinh.
Cảm ơn vì bạn đã đọc.
Bài liên quan:
 

Khóa học phương pháp Toàn đồ - Miễn phí

Chữa khỏi mọi bệnh tật không cần dùng thuốc

  Ý kiến bạn đọc

 • Nhâm Nhâm

  Con chào bác ạ. Con có 1 người bạn bị chứng bệnh tâm thần phân liệt. Bạn ấy bị vô cảm với mọi thứ xung quanh và nhiều lúc phát điên. Vậy mong thầy chỉ cho bạn con cách chữa bệnh ạ. Con cám ơn thầy

    Nhâm Nhâm   daonhamktqd@gmail.com   13/10/2017 11:44
  • Chào bạn Nhâm Nhâm: Bạn bảo bố mẹ bạn ấy cùng bạn ấy đăng ký tham gia khóa học chữa trị toàn đồ (miễn phí) của lão nhé. lão sẽ hướng dẫn, giúp đỡ. Trước hết phải biết mức độ nặng nhẹ ra sao đã, nếu bị nặng để lâu sẽ rất khó chữa đấy.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   01/11/2017 16:09
 • thuỷ

  con bị rối loạn lo âu và trầm cảm, lúc trc còn tự thoát stress đc, bây giờ càng lúc càng lấn sâu vô, không kiềm chế được những suy nghĩ mông lung, do áp lực tiền bạc gia đình là lớn nhất, khi ra đường đông người đôi khi khó thở, và con sợ mình sẽ không kiểm soát được tay chân, nhiều lúc đi làm đường xa lúc đi và lúc về đều mệt mỏi, sợ không về đến nơi, sợ mình mất hết khả năng kiểm soát làm những cn không bình thường, tất cả chỉ là nỗi sợ, nên mong lão giúp con thoát ra nỗi sợ đó để con có cuộc sống bt và không suy nghĩ mông lung nữa, con cám ơn

    thuỷ   windyori@gmail.com   29/08/2017 17:40
  • Chào bạn thuỷ : Nếu bạn ở Hà nội thì đăng ký tham gia khóa học Phương pháp chữa trị toàn đồ. Thiền - Năng lượng chữa bệnh nhé. Bệnh này khi muốn chữa thì việc chữa khỏi không khó lắm.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   29/08/2017 18:03
 • Thảo

  Con cám ơn Thầy vì bài chia sẻ chân thành và bổ ích giúp cho con và những người đang phải hàng ngày đấu tranh tam lý vượt qua bệnh tật .

    Thảo   phuongthaotrinh2502@gmail.com   28/08/2017 23:13
 • Văn Thị Minh Hiếu

  Thưa tiên sinh!
  Con bị chứng rối loạn lưỡng cực. Giai đoạn hiện nay là trầm cảm. Cảm giác rất buồn, đau khổ và lo sợ với tất cả mọi thứ. Cuộc sống vì vậy cũng đi xuống và luôn có cảm giác mọi thứ trước mắt đóng sập lại. Giao tiếp rất khó khăn và nghĩ về tương lai rất bi quan và tiêu cực.
  Mong tiên sinh giúp đỡ.

    Văn Thị Minh Hiếu   hieuvtm1984@gmail.com   29/07/2017 15:06
 • trần thị phúc

  Thưa Tiên sinh con gái tôi bị bệnh rối loạn ám ảnh lo âu cưỡng bức (OCD)nay đã đỡ nhưng lại rơi vào dạng trầm cảm 3( thân - tâm suy nhược ) Tiên sinh có cách gì giúp cháu được không . hiện cháu đang là sinh viên năm cuối đại học nhưng cháu thường bỏ học không lý do ( bản thân cháu cũng không hiểu vì sao và rất bất bình với thái độ đó của bản thân ) mong tiên sinh giúp đỡ .

    trần thị phúc   thaiphuc94@yahoo.com.vn   25/07/2017 15:37
  • Chào chị Trần Thị Phúc: Bệnh trầm cảm không khó chữa lắm. Chị bảo cháu đăng ký tham gia khóa học nhé (miễn phí). Nếu cả 2 mẹ con học cùng nhau được thì càng tốt. Chúc gđ chị bình an, may mắn.

     vevoiyeuthuong - Lão tiensinh   vuotquasinhtu@gmail.com   26/07/2017 06:16
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây